Sơn Hà hợp tác cùng EVN Hà Nội phát triển điện mặt trời áp mái

Quyết Thắng| 12/03/2020 18:51

(TN&MT) - Sáng 12/3 tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) cùng Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái.    

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tuyên truyền các chính sách, quy định của pháp luật và tạo điều kiện hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều khi doanh nghiệp triển khai vận hành. Đồng thời, Tập đoàn Sơn Hà cũng đảm bảo chất lượng tại các dự án, cung cấp thiết bị và các giải pháp kĩ thuật phù hợp tiêu chuẩn Thông tư 39 năm 2015 của Bộ Công thương quy định về hệ thống điện phân phối và Thông tư số 30 năm 2019 về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 25 năm 2016 của Bộ Công thương trong quy định hệ thống truyền tải điện.

Hợp đồng kí kết giữa EVN HANOI và Tập đoàn Sơn Hà được kì vọng sẽ tiên phong trong xây dựng mô hình hợp tác tiêu biểu giữa EVN và các doanh nghiệp tư nhân, mang sản phẩm điện mặt trời áp mái “ích nước- lợi nhà” phổ cập đến từng hộ dân, văn phòng, nhà máy.

Người dân và doanh nghiệp (nhà máy, khu công nghiệp…) khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời áp mái từ Tập đoàn Sơn Hà sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia, sử dụng thuận tiện và có thể bán lại cho công ty điện với mức giá ưu đãi. Đây hứa hẹn là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ các hộ gia đình nhỏ (chỉ cần có diện tích mái trên 12m2 và không bị che chắn, tiêu thụ trên 1 triệu đồng/ tháng tiền điện) đến các nhà máy, doanh nghiệp, khách sạn… có diện tích mái lớn và tiêu thụ nhiều điện năng.Sản phẩm điện mặt trời áp mái của Sơn Hà (free solar) áp dụng chính sách bảo hành lên đến 15 năm (đối với pin năng lượng mặt trời) và bảo dưỡng hoàn toàn miễn phí trong 2 năm đầu.

Đặc biệt, không chỉ giúp giảm tải áp lực lên lưới điện, với chi phí lắp đặt ước tính 20 triệu đồng/ 1 Kwp (tùy thuộc điều kiện lắp đặt), khách hàng sẽ chỉ mất 5 – 6 năm để có thể hoàn vốn ban đầu (chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái) và thu lợi nhuận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cam kết: Sơn Hà rất tự hào khi được chính thức hợp tác và đồng hành cùng EVN Hà Nội trong mục tiêu phát triển sản phẩm điện năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với EVN Hà Nội phổ cập thông tin lợi ích của sản phẩm về kinh tế, môi trường, chính sách mua điện của nhà nước. Đồng thời với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Sơn Hà sẽ cung cấp những sản phẩm điện áp mái chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu suất cao, độ bền, tính ổn định và an toàn cho khách hàng cũng như lưới điện của EVN Hà Nội.

Người dân và doanh nghiệp khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời áp mái từ Sơn Hà sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia.

Năm 2019, Tập đoàn Sơn Hà đã cho ra mắt công ty điện mặt trời Sơn Hà SolarTech - một công ty thành viên chuyên nghiên cứu và khai thác tài nguyên mái nhà với sản phẩm điện mặt trời áp mái, trong đó tiêu biểu là dòng free solar.Được thành lập từ năm 1998, Tập đoàn Sơn Hà đã trải qua hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển, tiên phong trong lĩnh vực đầu tư phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Sản phẩm Thái Dương Năng và pin năng lượng mặt trời của Sơn Hà được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng, cùng chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng.

Trong bối cảnh ngày nay, khi mà mô hình kinh tế truyền thống, vốn phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch đang dần hủy hoại môi trường, làm suy thoái các nguồn tài nguyên và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, Sơn Hà xác định đầu tư vào các ngành năng lượng XANH – thân thiện với môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn Hà hợp tác cùng EVN Hà Nội phát triển điện mặt trời áp mái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO