--Quảng cáo---
 • sinh thai

Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước
Môi trường - Mai Chi - 11:16 11/05/2021
(TN&MT) - Theo Báo cáo của Tổng cục Môi trường, Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Vùng đất này có hệ đa dạng sinh học hết sức phong phú và là khu vực dễ bị tổn thương bởi sự phát triển kinh tế - xã hội quá mức, ô nhiễm môi trường và khai thác tận diệt. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kêu gọi Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Minh Thư - 10:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Để đạt tới sự phối hợp toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề khẩn cấp về rác thải biển và ô nhiễm nhựa, Chính phủ các nước Ecuador, Ghana, Đức và Việt Nam đang lên kế hoạch với một số quyết định hướng tới một Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa, dự kiến được thông qua tại Hội nghị quốc tế cấp Bộ trưởng về rác thải biển và ô nhiễm nhựa sắp diễn ra.
 • Hạt vi nhựa và tác động tiềm ẩn
  Môi trường - Ngân Hà - 10:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Trong khi con người đang loay hoay với bài toán xử lý rác thải nhựa thì những hạt vi nhựa đã âm thầm len lỏi ở hầu hết các môi trường đất và nước, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người...
 • Ngăn chặn ô nhiễm vi nhựa nhìn từ thế giới
  Môi trường - Khánh Linh - 10:10 06/04/2021
  (TN&MT) - Để thực hiện công tác quản lý vi nhựa hiệu quả, hầu hết các quốc gia đã ban hành khung pháp lý, đưa ra các chính sách liên quan đến giảm thiểu chất thải nhựa, tăng cường tái chế, hướng đến phát triển bền vững.
 • Quản lý vi nhựa vẫn còn vướng mắc
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân (Thực hiện) - 10:10 06/04/2021
  (TN&MT) - Trước tác động của các hạt vi nhựa tới sức khỏe, môi trường, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật nhằm hạn chế ô nhiễm nhựa. Tuy nhiên, khi đi vào cuộc sống, hoạt động quản lý vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức, dẫn tới kết quả chưa được như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường.
 • Vinamilk ra mắt hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm
  Thông tin cần biết - Tường Tú - 23:57 03/04/2021
  (TN&MT) - Mô hình Trang Trại Sinh Thái thân thiện với môi trường đã được Vinamilk chính thức ra mắt, với 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh.
 • Đô thị sinh thái sân golf - Điểm sáng cho nhà đầu tư Long An
  Bất động sản - Thục Vy - 13:59 02/04/2021
  (TN&MT) - Giá thành đắt đỏ bậc nhất trong phân khúc bất động sản (BĐS), dù vậy BĐS sân golf vẫn luôn khan hiếm với nhà đầu tư (NĐT) do ưu thế vượt trội. West Lake Golf & Villa hiện đang sở hữu sản phẩm biệt thự sân golf thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và người thành đạt.
 • Đề xuất thành lập liên minh hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 17:45 26/03/2021
  (TN&MT) - Chung tay xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc, đề xuất thành lập liên minh hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh…là những vấn đề được bàn thảo tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, vào sáng ngày 26/3, tại Hà Nội.
 • Quảng Trị tăng cường quản lý, đảm bảo ổn định thị trường bất động sản
  Đất đai - Tiến Nhất - 10:04 24/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 23/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý đất đai tại các khu vực quy hoạch công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ vùng đất ngập nước, phát triển bền vững đa dạng sinh học
  Môi trường - Linh Nga - 09:56 23/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo sử dụng hợp lý vùng đất ngập nước và khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đối với đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.
 • FLC trao 6 tỷ tiền mặt xây 100 căn nhà cho người nghèo Hà Giang
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 11:54 22/03/2021
  (TN&MT) - Thực hiện mục tiêu đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển kinh tế và an sinh xã hội, ngày 20/3/2021, Tập đoàn FLC đã trao tặng tỉnh Hà Giang 6 tỷ đồng tiền mặt, tương đương với 100 căn nhà tại Lễ phát động giai đoạn II Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO