--Quảng cáo---
 • san ho

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện san hô ở vùng biển Đan Mạch chưa được khám phá 
  Thế giới - Mai Đan - 11:23 19/07/2020
  (TN&MT) - Một dự án lập bản đồ do nhà bảo tồn Klaus Thymann dẫn đầu đã công bố một môi trường sống đa dạng, phong phú ngoài khơi Jutland thuộc eo biển Skagerrak giữa Đan Mạch và Na Uy.
 • Rạn san hô Great Barrier ở Australia bị tẩy trắng trên phạm vi rộng lớn nhất
  Thế giới - Mai Đan - 17:25 04/06/2020
  (TN&MT) - Rạn san hô Great Barrier ở Australia đã bị tẩy trắng trên phạm vi rộng lớn chưa từng thấy vào tháng 3 vừa qua. Điều này khiến các nhà khoa học lo ngại ngày càng ít san hô có thể phục hồi sau mỗi lần bị tẩy trắng khi mà chỉ trong 5 năm, rạn san hô này trải qua 3 lần bị tẩy trắng.
 • Đầu tư tái tạo rạn san hô tại vùng biển Cô Tô
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 09:12 07/05/2020
  (TN&MT) - Vùng biển huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh được các nhà khoa học đánh giá là khu vực có mức độ đa dạng sinh học cao nhất so với các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Việt Nam. Nhằm nâng cao giá trị đa dạng sinh học của vùng biển, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện dự án tái tạo các rạn san hô nhân tạo tại vùng biển Cô Tô.
 • Phát hiện hạt vi nhựa với số lượng lớn hơn bao giờ hết dưới đáy biển
  Thế giới - Mai Đan - 18:44 02/05/2020
  (TN&MT) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra các hạt vi nhựa với số lượng lớn hơn bao giờ hết dưới đáy biển và thu thập manh mối về con đường mà dòng chảy đại dương đã mang chúng đến đó.
 • Thăm dò khoáng sản đá khối làm ốp lát, mỹ nghệ
  Pháp luật khoáng sản - Theo Chinhphu.vn - 21:44 08/04/2020
  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật công tác thăm dò và đánh giá trữ lượng khoáng sản đá khối làm ốp lát, mỹ nghệ.
 • San hô hồi sinh ở Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 17:06 26/03/2020
  (TN&MT) - Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An) cho biết, san hô cứng đang hồi sinh trên các kè bê tông trên đảo. Điều này cho thấy chất lượng nước và môi trường ở Cù Lao Chàm đang được cải thiện rõ rệt.
 • Trả về đại dương những mầm sống
  Biển đảo - Tống Minh - 10:19 25/02/2020
  (TN&MT) - Sau khi cứu chú cá heo có tên là Sasa bị trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng hồi cuối tháng 6/2018, đến tháng 7/2018, Nhóm cứu hộ sinh vật hoang dã SASA (SST) được thành lập. Từ đó tới nay, nhiều rùa biển, cá heo, san hô… đã được nhóm cứu hộ và hồi sinh..
 • Tạo dựng gần 9.000 m2 bãi rạn san hô nhân tạo trên vùng biển Cô Tô
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 19:04 09/11/2019
  (TN&MT) - Mới đây, Sở NN&PTNT phối hợp cùng với Viện Nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển làm việc với huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh về quy hoạch chi tiết khu bảo tồn biển Cô Tô - đảo Trần và thống nhất phương án, vị trí tạo dựng bãi rạn san hô nhân tạo trên vùng biển đảo Cô Tô.
 • Phát hiện nấm độc gần rạn san hô Great Barrier ở Úc
  Khám phá - Mai Đan - 17:01 05/10/2019
  (TN&MT) – “Một loại nấm cực độc, với độc tố có thể được hấp thụ qua da vừa được phát hiện lần đầu tiên trong khu rừng mưa gần rạn san hô Great Barrier ở Úc”, các nhà khoa học Úc cho biết.
 • Những người trẻ “cứu” san hô
  Tin tức - Yến Nhi - 17:48 13/09/2019
  (TN&MT) - Mỗi ngày, không chỉ ngụp lặn dưới đáy biển để nhặt nhạnh từng nhánh san hô gãy đổ mang về neo vào các bàn dưỡng, các thành viên của nhóm Cứu hộ sinh vật biển Sasa còn khuân hàng tạ đá từ bờ ra để chèn, cố định bàn dưỡng nhằm chống trôi, tránh lật ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của san hô. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO