Tại phiên chợ, có trưng bày gốc mai cổ thụ có tuổi đời hơn 50 tại phiên chợ quê với các gian hàng ẩm thực cùng các hoạt động giải trí hấp dẫn khác, điểm độc đáo của sự kiện năm nay là sân khấu biểu diễn trên mặt nước tại khu sân vườn mới có diện tích phần bể cảnh lên tới 300m2 thỏa mãn với các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
Thức ăn tại phiên chợ quê chỉ từ 30.000 đồng/món bao gồm các món ăn Tết cổ truyền như bánh chưng, bánh tét, mứt, trà,… cho đến ẩm thực ba miền như bún thang Hà Nội, nem chiên Hải Phòng, cơm gà Đà Nẵng, cao lầu Hội An, bún mắm Sài Gòn cùng các món gỏi, xôi, chè, bánh và quầy.
Mỗi năm, sự kiện thu hút hơn một ngàn khách du lịch địa phương và quốc tế đến với không gian thân quen, ấm cúng của một phiên chợ xưa truyền thống trong không gian đượm màu văn hóa dân gian vùng lúa nước quen thuộc với lũy tre, bụi chuối, hàng cau, nhà tranh, mái lá hay những chú bé ngồi vắt vẻo thổi sáo, chăn trâu.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Khu nghỉ mát Furama chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức sự kiện chợ quê Tết tại trong nhiều năm qua với hy vọng không khí thôn quê thân thuộc, gần gũi, mộc mạc, các món ăn dân dã gợi nhớ ký ức một thời của nhiều người trong chúng ta cũng như mang lại một khung cảnh thực sự mà giới trẻ chỉ thấy được qua các trang sách. Và đây cũng là sự kiện quan trọng nhất trong một loạt các hoạt động bảo tồn và khôi phục các món ăn cổ truyền Việt Nam hàng năm của Furama Đà Nẵng”.
Xuân Lam