--Quảng cáo---

Ra quân đầu năm Tân Sửu tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng

Thông tin cần biết - Anh Dũng - 13:40 19/02/2021

(TN&MT) - Sáng ngày 19/02/2021, Công ty Cổ Phần Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park) thuộc Trung Nam Group tổ chức lễ ra quân đầu năm Tân Sửu 2021 tại phân khu A2 - Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng. Đến dự lễ ra quân có ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (bên trái), trao quà cho chủ đầu tư dự án Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sáng 19/2 

Được biết, hiện tại Trung Nam Group đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 (phân khu sản xuất kinh doanh sản phẩm dịch vụ CNTT) trên diện tích 9,3ha với 05 nhà máy có diện tích từ 4.000 - 6.000m2/sàn cùng 1 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Chủ đầu tư sẽ dùng 2 nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (Dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid 19 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021.

Theo thông tin ghi nhận, khu CNTT tập trung Đà Nẵng trong năm 2021 sẽ được tiếp tục triển khai đầu tư Dự án Khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ trên tổng diện tích 26ha gồm: 4 block chung cư cao từ 10 - 21 tầng, 64 căn biệt thự, 33 biệt thự sườn đồi, khu thể thao, Club House, khu công viên trung tâm… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.100 tỷ đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư tiếp tục lên kế hoạch triển khai đầu tư 23 Nhà máy còn tại tại phân khu sản xuất của giai đoạn 1 để đáp ứng các đơn hàng ngày càng nhiều từ các đối tác, chuẩn bị và triển khai đầu tư Khu R&D 20ha (10ha nằm giai đoạn 1 và 10ha nằm ở giai đoạn 2 của dự án); tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển Khu văn phòng, triển lãm kết hợp Data Center….

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Trung Nam Group cho biết, Nhà máy Trungnam EMS với chuỗi dây chuyền sản xuất với mục tiêu trong 05 năm đến thì doanh thu hằng năm đạt 1,2 tỷ USD/năm

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Trung Nam Group cho biết: “Chỉ với hơn 3 tháng hoạt động và nghiên cứu, nhà máy Trungnam EMS với chuỗi dây chuyền sản xuất SMT khánh thành trước đó đã cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước cảm nhận được tiềm năng phát triển mới của Đà Nẵng. Một tin đáng mừng sắp tới đây là sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán online, chuỗi nhà máy EMS sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ. Mục tiêu trong 05 năm đến thì doanh thu hằng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm.”.

“Để nhanh chóng hiện thực hoá việc đưa Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thành khu công nghệ trọng điểm của cả nước, ngoài quyết tâm, trình độ & năng lực của nhà đầu tư còn là sự giúp đỡ, ủng hộ và hỗ trợ toàn diện của chính quyền địa phương. Chúng tôi hiện đang mong nhận được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền Thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho Nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án, tạo điều kiện cho việc sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái thiết yếu, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Hiện nay, toàn bộ hệ thống xử lý môi trường theo DTM được duyệt đều nằm ở GĐ 2, việc chậm trễ đầu tư sẽ dẫn đến nhiều khó khăn về pháp lý, môi trường và đặc biệt là thu hút đầu tư cho dự án”- ông Tiến cho biết thêm.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ: “Tập đoàn Trung Nam là tập đoàn có uy tín, có nhiều dự án đầu tư hiệu quả tại thành phố Đà Nẵng. Trong đó, dự án Khu CNTT tập trung là dự án chiến lược, đáp ứng đúng theo nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Xin chia vui với tập đoàn khi qua thời gian ngắn triển khai, chúng ta đã có một số đơn hàng và đặt vấn đề từ các đối tác chiến lược trong và ngoài nước. Năm 2021 này, TP. Đà Nẵng xác định rõ chủ đề là “Khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, bằng những giải pháp quyết liệt làm sao cho tăng trưởng của thành phố chúng ta trong năm 2021 này đạt ít nhất 6%. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, cần có sự quyết liệt của hệ thống chính trị, đồng hành của các doanh nghiệp.

Đối với Tập đoàn Trung Nam, lãnh đạo thành phố cũng ghi nhận, chia sẻ với những khó khăn của tập đoàn khi còn hơn 2 phần diện tích của giai đoạn 2 Khu CNTT tập trung chưa bàn giao cho tập đoàn. Thành phố sẽ có những cuộc họp, những tháo gỡ để tập đoàn có những cơ sở pháp lý để tiếp tục đầu tư. Thành phố cũng sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp để các doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển, đóng góp vào sự tăng trưởng của TP. Đà Nẵng”.

Trung Nam Group đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2

Hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn thiện 131ha hạ tầng giai đoạn 1, với tiến độ đầu tư thuận lợi, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ sớm được lấp đầy, góp phần vào việc hiện thực hóa công cuộc phát triển TP. Đà Nẵng theo định hướng của Bộ chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO