--Quảng cáo---

Ra mắt "Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam"

Xã hội - Thu Minh - 16:56 26/11/2020

(TN&MT) - Ngày 26/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam chính thức được ra mắt trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 – Techfest 2020. Đây là CLB đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ. 

Ra mắt "Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam"

Với mục đích thúc đẩy Startup Công nghệ số tại Việt Nam và góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã đưa ra sáng kiến thành lập Câu lạc bộ đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (Vietnam Digital Investor Club - VDI) với nòng cốt là các doanh nhân công nghệ, nhà đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam. 

Phát biểu tại Lễ gia mắt, Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch CLB VDI cho biết: Sáng kiến này xuất phát từ việc VINASA nhận thấy một “khoảng trống” trong phong trào khởi nghiệp hiện nay, khi mà cả các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư đặt trọng tâm chú ý nhiều vào việc hỗ trợ về Tài chính và Năng lực kinh doanh chứ chưa chú ý nhiều đến việc bồi đắp năng lực và tư vấn / định hướng phát triển công nghệ.  

Từ góc tiếp cận này, VDI định hướng đầu tư và tư vấn chuyên biệt cho các Startup công nghệ và Startup chưa ứng dụng công nghệ để Việt Nam phát triển lực lượng Doanh nghiệp Số ngày càng lớn mạnh, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Đây cũng chính là điểm khác biệt của VDI so với các Câu lạc bộ đầu tư khác. 

Định hướng xây dựng một tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, VDI sẽ tập trung vào 5 hoạt động chính gồm: Phát triển mạng lưới startup, tư vấn và đầu tư cho Startup; Đào tạo chuyên môn về đầu tư khởi nghiệp cho các thành viên; Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đầu tư; Các hoạt động thường xuyên bao gồm: Café khởi nghiệp tổ chức 1 tháng/lần, Hội nghị Đầu tư 6 tháng/lần; Nghiên cứu thành lập Quỹ đầu tư chuyên nghiệp (Định hướng đến năm 2022) 

 

  • Làm báo thời đại công nghệ số: Cần tỉnh táo và bản lĩnh
    Xã hội - 15:46 21/06/2018
    (TN&MT) - Sự phát triển của công nghệ thông tin đã đã tạo ra các xu hướng làm báo mới, nhanh và hấp dẫn. Đồng thời, cũng “đẻ” ra hàng loạt mạng xã hội như: Facebook, instargram, twitter, wechat… Các mạng xã hội này đã mang đến nguồn thông tin cực kỳ phong phú cho báo chí song cũng mang đến những hiểm nguy nếu người làm báo không tỉnh táo. Bản lĩnh của người làm báo trong thời đại kỷ nguyên số của thế kỷ XXI là phải biết tận dụng cơ hội số hóa đồng thời vượt qua thách thức, hiểm nguy.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO