--Quảng cáo---
 • quy hoach

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lạng Sơn: Triển khai Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Hoàng Nghĩa - 15:17 23/04/2021
  (TN&MT) - Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Công văn số 1506/VP-KT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu về triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • TP.HCM: Rà soát, xử lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quá thời hạn thực hiện
  Đất đai - Nguyễn Quỳnh - 20:44 22/04/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.
 • Ngăn “cò” lợi dụng quy hoạch để “thổi” giá
  Đất đai - Thúy Nhi - 10:23 22/04/2021
  (TN&MT) - Để chấn chỉnh tình trạng “sốt đất”, mới đây Bộ trưởng Bộ TN&MT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ngành công bố công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch được thực hiện để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin; tránh bị giới đầu cơ lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất, giá bất động sản lên cao nhằm thu lợi bất chính.
 • Lai Châu: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất
  Đất đai - Hoàng Châu - 18:59 21/04/2021
  (TN&MT) - Việc lập quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất là biện pháp để Nhà nước quản lý, tổ chức sử dụng đất đai có hiệu quả. Ðây là căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất thực hiện các dự án, công trình, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Lai Châu là một trong những địa phương đang thực hiện tốt nội dung này.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng
  Ngành TN&MT - Linh Nga - 14:06 20/04/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tích cực triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) nhằm tạo ra nhiều quỹ đất sạch để thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác này còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tập trung tháo gỡ trong thời gian tới.
 • Đất vườn, ao chỉ được đền bù bằng giá đất nông nghiệp
  Đất đai - Trường Giang - 14:05 20/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, ở nhiều địa phương trên cả nước phát sinh một số vướng mắc liên quan tới xác định lại diện tích đất ở khi cấp đổi Giấy chứng nhận (GCN) đối với các trường hợp sử dụng đất ở có vườn, ao. Vấn đề này có ảnh hưởng lớn tới nhiều người dân, nhất là khi họ bị thu hồi đất để thực hiện các dự án.
 • Thiết lập lại trật tự khai thác tài nguyên môi trường biển
  Biển đảo - Minh Thư - 14:03 20/04/2021
  (TN&MT) - Để giải quyết các vấn đề liên ngành, liên vùng và giảm thiểu các xung đột không gian trong sử dụng đa ngành trên biển, Bộ TN&MT đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì lập Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Giá đất sẽ sớm hạ nhiệt
  Bất động sản - Thùy Linh - 14:02 20/04/2021
  (TN&MT) - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, trong quý II tới, giá đất tại nhiều địa phương sẽ được kiểm soát, thậm chí một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư giảm giá và bán "cắt lỗ".
 • Nậm Pồ: Làm tốt việc lập quy hoạch và đấu giá đất đai
  Đất đai - Hoàng Châu - 11:41 19/04/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã và đang thực hiện tốt, nhằm tạo quỹ đất “mặt bằng sạch” để phục vụ việc đấu giá đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn của huyện. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân trí thấp, ngôn ngữ bất đồng nên gặp không ít khó khăn trong việc thu hồi đất để phục vụ các dự án của Nhà nước.
 • Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch sử dụng đất 2021-2030
  Đất đai - Đình Tiệp - 11:40 19/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 2025/UBND.NN, ngày 08/4/2021 yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 cấp huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO