--Quảng cáo---

Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam: Trồng cây xanh tại đồi Độc Lập – Điện Biên Phủ

Môi trường - 00:00 31/07/2014

(TN&MT) - Trong năm 2012 và 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000...

   
(TN&MT) - Ngày 31/7 tại TP Điện Biên Phủ, nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014), với đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" và để tiếp tục hành trình trồng cây vì một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát động, đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động trồng cây tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên.
   
Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức kéo vải phủ bảng lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh tại Điện Biên
   
  Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Phạm Thế Bảo – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền – Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lò Văn Tiến –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk.  
   
100.000 cây xanh đã đến với 10 tỉnh, thành
   
  Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại khu di tích đồi Độc Lập – địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, mốc son sáng chói của Điện Biên anh hùng, và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên.
   
  Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường và Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học…tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
   
Ông Trần Phong (bên phải), Giám đốc Trung tâm đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường trao bảng tài trợ tượng trưng 40.000 cây xanh cho đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên
    
   
  Trong năm 2012 và 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh các loại. Năm 2014, chương trình Quỹ sẽ tiếp tục hành trình trồng cây và thực hiện trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với dự kiến khoảng 120.000 – 150.000 cây xanh các loại. Trong năm 2014, tổng số tiền Vinamilk đóng góp cho Quỹ 1 Triệu Cây Xanh Cho Việt Nam khoảng 1,5 tỷ đồng. Tiếp sau tỉnh Điện Biên, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
   
Vì một Việt Nam xanh
   
  Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.
   
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho ông Trần Phong, đại diện Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường
    
                                                  
  Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại, Vinamilk chia sẻ: “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Điện Biên. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương. Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành, chính quyền Trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp”.
   
  Bài & ảnh: Tường Tú
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO