--Quảng cáo---

Quốc hội họp tập trung tại hội trường thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Trong nước - Thanh Tùng - 11:27 08/11/2021

(TN&MT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 8/11, Quốc hội tiến hành họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, hôm nay là phiên họp tập trung đầu tiên trong Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tại phòng họp Diên Hồng với nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội sẽ thảo luận về kinh tế-xã hội và công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19; tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua một số luật và các Nghị quyết quan trọng của Kỳ họp.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, phiên họp này đang dành được sự quan tâm theo dõi của đông đảo đồng bào, cử tri cả nước. Mong các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần sôi nổi, đổi mới, sáng tạo của đợt họp trực tuyến, đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đảm bảo chất lượng cao nhất của Kỳ họp.

Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường trong 2 ngày 8-9/11, nội dung họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội để nhân dân và cử tri theo dõi. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, tại kỳ họp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh không tham gia kỳ họp tập trung tại Hà Nội, sẽ tham gia trực tuyến tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2022-2024.

Các nội dung nêu trên đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Tổ rất sôi nổi với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng; đã có 320 lượt ý kiến phát biểu tại 72 Tổ. Nhiều ý kiến cho rằng, báo cáo và giải trình của Chính phủ và các báo cáo thẩm tra đã đánh giá tổng thể về tình hình kinh tế-xã hội, tài chính ngân sách cơ bản đã phản ánh đúng, sát, khách quan thực tế đất nước; các đại biểu Quốc hội cũng đánh giá cao những nỗ lực của công tác của Quốc hôi, Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Trung ương trong thời gian vừa qua nhằm kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra nhiều bài học kinh nghiệm, nhiều giải pháp cần ghi nhận và bổ sung; các ý kiến thảo luận Tổ đã được Thư ký tổng hợp gửi đến các đại biểu Quốc hội, các cơ quan liên quan để nghiên cứu, tiếp thu.

Quang cảnh một phiên họp Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Tiếp nối kết quả tốt đẹp của đợt họp trực tuyến và kết quả thảo luận tại Tổ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục tập trung thảo luận các nội dung đã nêu trong các Tờ trình của Chính phủ và các báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội.

Nội dung thảo luận, các đại biểu Quốc hội tập trung vào việc đánh giá thực trạng tình hình, kết quả đã đạt được, những hạn chế tồn tại, yếu kém, chỉ rõ các nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan, đặc biệt hiến kế thực hiện các mục tiêu thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn, hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dâ; những tình huống và giải pháp để giảm thiểu các thiệt hại, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và các Nghị quyết của Kỳ họp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO