--Quảng cáo---

Quảng Trị: Tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Văn hóa - 15:23 27/04/2019

(TN&MT) - Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tổ...

 

(TN&MT) - Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trang trọng lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

anh 1
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tiếng gọi thiêng liêng và sự vẹn toàn lãnh thổ quốc gia, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các sở, ban ngành, các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Cách đây 44 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã thống nhất một lòng, kề vai sát cánh, chiến đấu kiên cường, lập nhiều chiến công, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, viết nên những trang sử hào hùng sáng ngời chủ nghĩa cách mạng và tinh thần dân tộc bất khuất.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.
 

Anh 2


Mảnh đất Quảng Trị đã in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và luôn dành cho các liệt sỹ tấm lòng tri ân thành kính nhất. Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó đã làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ.

Dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, các đại biểu bày tỏ sự tri ân, lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con con ưu tú của tỉnh Quảng Trị, suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO