Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ở TP Đông Hà

Tiến Nhất| 11/08/2020 20:30

(TN&MT) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Quản lý bến xe khách tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tại TP Đông Hà từ tối ngày 10/8 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng các tuyến cố định có tuyến đi và đến tại các bến xe khách trên địa bàn TP Đông Hà gồm: Bến xe Đông Hà và Bến xe phía Nam Đông Hà; các xe hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn TP Đông Hà; các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt.

Quảng Trị tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ở TP Đông Hà

Quy định trên không áp dụng cho trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất…

Sở GTVT yêu cầu Trung tâm Quản lý bến xe khách tỉnh thực hiện nghiêm túc việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách hàng cố định và thông báo tại khu vực bến xe khách thông tin trên hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử… để người dân được biết. Yêu cầu các đơn vị vận tải khách triển khai thông báo của Sở GTVT đến chủ phương tiện, quản lý xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh cũng ra thông báo, kể từ 18 giờ ngày 7/8/2020, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đến Quảng Nam và ngược lại (gồm tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi) cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định giãn cách xã hội với TP Đông Hà theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ trong 15 ngày, bắt đầu từ 19 giờ đêm 10/8.

Đến thời điểm hiện tại Quảng Trị đã có 6 khu cách ly và 4 ca bệnh dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ở TP Đông Hà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO