Xã hội

Hà Nội: Cầu Vĩnh Tuy 2 được giao về Sở Giao thông vận tải quản lý

Cao Sơn 23/05/2024 - 11:01

(TN&MT) - Để đảm bảo công tác duy tu, sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh, UBND TP Hà Nội đã có quyết định giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) tiếp nhận, quản lý cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2.

Mặc dù Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 vẫn đang trong quá trình quyết toán, nhưng để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông nên đã được đưa vào khai thác sử dụng.

Tuy nhiên, công tác dọn vệ sinh định kỳ không được thực hiện thường xuyên, dẫn đến việc lượng rác thải quá lớn đã lấp kín các nắp hố thu thoát nước, khiến cho cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 bị ngập nước sau những trận mưa lớn.

Để đảm bảo công tác duy tu, sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 2623/QĐ - UBND ngày 20/5, giao Sở GTVT tiếp nhận, quản lý, bảo trì, theo dõi cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2.

cau-vinh-tuy-3.jpeg
UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT tiếp nhận, quản lý cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2.

Sở GTVT Hà Nội có trách nhiệm hạch toán tài sản, giá trị và hao mòn tài sản; cập nhật số liệu công trình vào dữ liệu Quốc gia về tài sản kết cấu hạ tầng. Sau khi quyết toán dự án được phê duyệt, Sở sẽ điều chỉnh lại nguyên giá tạm tính.

Tiếp nhận đưa vào quản lý, khai thác, bảo trì công trình theo quy định. Tổ chức thẩm định, phê duyệt dự toán bổ sung khối lượng công tác quản lý, bảo trì công trình.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện quyết định của UBND TP, Sở GTVT đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với các phòng ban liên quan tiếp nhận hồ sơ cũng như những hạng mục của công trình.

Việc bàn giao cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 về cho Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị chức năng chuyên môn quản lý, duy tu, bảo trì được kỳ vọng sẽ giảm thiểu những bất cập như hiện tượng ngập úng trong thời gian qua.

Cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép với tải trọng thiết kế HL - 93 theo TCVN11823 - 2017, chịu được động đất cấp 8. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 3.473m; điểm đầu tại Km0 + 840, giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai; điểm cuối tại Km4 + 312,62, giao với đường Long Biên - Thạch Bàn, đường Cổ Linh). Mặt cắt ngang cầu 19,25m, tương đương 4 làn xe.

Cầu được khánh thành và thông xe vào ngày 30/8/2023, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng nhanh giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Cầu Vĩnh Tuy 2 được giao về Sở Giao thông vận tải quản lý
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO