Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể rùa biển quý hiếm

23/02/2019 04:36

(TN&MT) - Ngày 22/2, tại xã Triệu Lăng (Triệu Phong, Quảng Trị), Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng với chính quyền địa phương và các ngư dân đã cứu...

 

(TN&MT) - Ngày 22/2, tại xã Triệu Lăng (Triệu Phong, Quảng Trị), Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng với chính quyền địa phương và các ngư dân đã cứu hộ thành công 1 cá thể vích có trọng lượng khoảng 12 kg.

rua bien a


Theo đó, sau khi nhận được tin báo của ngư dân Nguyễn Viết Khiêm ở tại thôn 5 (xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong) trong khi đang khai thác bằng nghề lưới kéo rê cách bờ khoảng 2 hải lý đã vô tình đánh bắt được 1 cá thể vích có trọng lượng khoảng 12 kg, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã lập biên bản tiếp nhận, tổ chức cứu hộ, gắn thẻ định danh số hiệu VN (C) 00182 và cùng với ngư dân Khiêm thả trở về lại với đại dương.

Đây là cá thể rùa thứ ba được ngư dân Quảng Trị phát hiện, cứu hộ và giao nộp cho cơ quan chuyên môn để thả về lại biển kể từ đầu năm 2019. Cá thể rùa trên là một trong năm loại rùa biển Việt Nam và là một trong bảy loại rùa biển quý của thế giới, có tên trong Sách đỏ, hiện có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể rùa biển quý hiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO