Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 từ ngày 18/12

Phạm Hoạch| 14/12/2021 16:34

(TN&MT) - Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa thống nhất, từ ngày 18/12, triển khai tiêm mũi 3 tăng cường vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh và phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý I/2022 với các đối tượng có chỉ định tiêm trên 18 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh gọn.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, địa phương, đơn vị, chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các sự kiện hội nghị, tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022; quyết định quy mô, hình thức, phạm vi phù hợp; khuyến khích hình thức trực tuyến. Nếu để xảy ra ổ dịch, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ bị xử lý trách nhiệm.

Tiêm vắc- xin phòng Covid- 19 cho người cao tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tại TP.Hạ Long

Bí thư, Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát dịch ở địa bàn đối với các đám tang, đám cưới, hỏi, về nhà mới. Các địa phương tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình cộng đồng dân cư tự quản với tinh thần phát huy cao nhất trách nhiệm, ý thức của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống dịch.

Dịp Lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch đang tới gần, các địa phương không khuyến khích tổ chức hoạt động đông người; tăng cường tuyên truyền kết hợp với kiểm tra, giám sát phát hiện xử lý các vi phạm trong phòng, chống dịch.

Hiện, các địa phương đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 và tiêm mũi 1 cho trẻ đủ 12 tuổi, đạt 93,5% tổng số trẻ em đủ điều kiện được tiêm. Công tác tiêm phòng cho trẻ tính đến thời điểm hiện tại đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục quản lý rủi ro tiềm ẩn đối với đối tượng là trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine, người trên 65 tuổi có bệnh nền, người có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm, từ chối tiêm, đối tượng lao động ngoại tỉnh di cư vào địa bàn.

Tỉnh thống nhất chủ trương chậm nhất ngày 15/12, các địa phương phải lập danh sách những người có chỉ định tiêm nhưng từ chối tiêm chủng, yêu cầu có biên bản ký rõ ràng; những trường hợp này, nếu trở thành F0, sẽ thu phí điều trị như một số tỉnh đã thực hiện.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, trong 3 ngày qua (từ 10-13/12/2021), tại TP.Hạ Long đã phát hiện nhiều học sinh mắc COVID-19. Qua xét nghiệm diện rộng đối với nhóm đối tượng này, ngành y tế thành phố đã phát hiện, đưa đi cách ly điều trị hàng chục F0 là học sinh.

Đồng thời, TP.Hạ Long cũng đã ra thông báo khẩn đề nghị phụ huynh học sinh chủ động test nhanh cho các con và thông tin kết quả về cô giáo chủ nhiệm hoặc tổ COVID-19 cộng đồng nơi cư trú, đồng thời đề nghị người dân trong giai đoạn này hạn chế tối đa việc đưa trẻ đi ăn uống tại hàng, quán và tham gia các hoạt động không nắm chắc được dịch tễ của người tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 từ ngày 18/12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO