--Quảng cáo---

Quảng Ninh trang bị 3 xe cứu thương, phòng dịch tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế

Xã hội - Phạm Hoạch - 17:33 02/04/2020

(TN&MT) - Ngày 2/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 3 xe ô tô (2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch) tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, 2 xe ô tô cứu thương và 1 xe phòng dịch đều đạt tiêu chuẩn quốc tế được tỉnh Quảng Ninh trang bị mới trị giá hơn 9,7 tỷ đồng, gồm đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại phục vụ tiện lợi cho công tác cấp cứu người bệnh. 

Xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống cáng đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở oxy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác, đảm bảo điều kiện tối ưu trong phục vụ vận chuyển bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân nặng. Xe có thiết kế khoang bệnh nhân áp lực âm, đảm bảo phòng chống lây nhiễm hiệu quả khi vận chuyển bệnh nhân Covid -19.

Quang cảnh lễ bàn giao 3 xe cứu thương, chống dịch hiện đại

Xe phòng chống dịch có tủ vận chuyển bệnh phẩm an toàn và 2 máy phun xịt hóa chất hiện đại. Những phương tiện này sẽ được Sở Y tế đăng ký và điều động phục vụ ngay cho công tác khám chữa bệnh, trước mắt là phòng chống dịch Covid - 19.

Tại lễ bàn giao xe, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, Đặng Huy Hậu nhấn mạnh, việc đầu tư trang thiết bị phục vụ y tế và công tác phòng chống dịch bệnh là hết sức cần thiết trong mọi hoàn cảnh. Trong đó, cần tập trung chủ động vào việc đảm bảo nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị máy móc cần thiết, hiện đại và cần được triển khai song song để có hiệu quả tốt nhất.

Bên trong xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y tế hiện đại

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, rà soát và chỉ đạo tích cực việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và đầu tư thêm cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân và phục vụ tốt nhất cho việc phòng chống dich bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Để đáp ứng cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phòng chống dịch Covid - 19, vừa qua, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đầu tư hàng loạt trang thiết bị, hiện đại phục vụ công tác xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân. Sự quan tâm đầu tư kịp thời của tỉnh đã góp phần tích cực nâng cao năng lực phòng chống dịch Covid -19 của ngành Y tế.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO