--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động du lịch, ngăn chặn dịch nCoV

Thời sự - Phạm Hoạch - 17:15 09/02/2020

(TN&MT) - Trước thông tin tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (con tàu hiện đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV), đã từng đến TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh.

Cụ thể, ngày 28-1, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu Diamond Princess khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9 giờ 15 phút đến 18 giờ, ngày 28-1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi có thông tin du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay, tất cả đều sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. Tất cả những người liên quan việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng hai trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm, ngày 8-2, cho âm tính với nCoV.

Phun thuốc khử trùng 40 tàu du lịch tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan Vịnh Hạ Long

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành du lịch, TP.Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly.

Lãnh đạo TP. Hạ Long kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại các bến tàu, bến xe, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trên toàn tỉnh, tỉnh đã tiến hành rà soát, sàng lọc, khám sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tiêu độc, khử trùng ở tất cả những nơi công cộng trong ngày 8 và 9-2. Đặc biệt, các địa điểm du lịch được tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch, như: đo thân nhiệt, khuyến cáo đeo khẩu trang, hướng dẫn người dân, du khách các biện pháp phòng bệnh...

Tính từ khi dịch nCoV xuất hiện đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện người nào dương tính với nCoV. Các giải pháp phòng, chống dịch đang được tỉnh triển khai quyết liệt, hiệu quả. Hiện, tỉnh Quảng Ninh chưa nhận được khuyến cáo, thông tin chính thức nào từ hãng tàu Princess Cruises.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO