Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 12h ngày 30/4

Phạm Hoạch| 30/04/2021 22:21

(TN&MT) - Ngày 30/4, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến về dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đến sáng ngày 30/4/2021, đã ghi nhận 8 ca nhiễm Sars-CoV-2 trong cộng đồng tại tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên. Tiếp tục triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện "hỏa tốc", yêu cầu:

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Hèn nhắc nhở người dân xã biên giới Hải Sơn, TP.Móng Cái đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 28/4/2021; chỉ đạo quản lý nhân khẩu tất cả các trường hợp người đến từ, đi qua các các khu vực bị phong tỏa đã công bố có người mắc Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện ngay các biện pháp quản lý, xét nghiệm, cách ly để đảm bảo quản lý chặt chẽ nhất các nguồn có nguy cơ lây nhiễm.

Trưởng ban Quản ký Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người dân Quảng Ninh, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về địa phương kể từ ngày 15/4/2021 đến nay khẩn trương xét nghiệm lại Sars-CoV-2; tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại khu vực biên giới

Tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Du lịch, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức thực hiện khoa học, hiệu quả, kịp thời.

Đối với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như: người làm việc ở các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, các hộ kinh doanh ở chợ, nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ, thể dục, bến xe bến tàu…; người dân đi du lịch tỉnh ngoài trở về: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo khuyến khích xét nghiệm sàng lọc, bắt buộc đối với các đối tượng có nguy cơ cao.

Đồng thời, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành quyết liệt chỉ đạo nhân dân, đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức, người lao động, du khách…; chỉ đạo các cơ sở, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn, trường học… thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí an toàn ban hành kèm theo công văn số 1159/UBND-VX3 ngày 28/02/2021 của UBND tỉnh. Thực hiện ngay kiểm tra, xử lý phạt nghiêm khắc, kịp thời tất cả các trường hợp vi phạm; báo cáo số liệu xử lý về Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế trước 16h00 hằng ngày.

Cùng với đó, kể từ 12h00 ngày 30/4/2021, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 12h ngày 30/4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO