--Quảng cáo---

Quảng Ninh ra công điện tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Xã hội - Phạm Hoạch - 14:07 28/07/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản số 5030/UBND-DL1 ngày 24/7/2020, văn bản số 5060/UBND-DL1 ngày 26/7/2020.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra chốt kiểm soát dịch Corona tại TP.Móng Cái

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức lại hoạt động của tổ công tác của các thôn, bản, khu phố; bố trí mỗi thôn khu có từ 1 đến 2 tổ công tác đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và hiệu quả trong triển khai phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát di biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác về tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; có cơ chế kiểm tra, giám sát y tế tất cả các công dân vào địa bàn; cập nhật thông tin vào tờ khai y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp có nghi ngờ (nhất là những trường hợp đã tiếp xúc với người từ nước ngoài về, người đến và đi qua các địa phương có ca bệnh COVID-19).

Chốt kiểm soát ngăn chặn phòng, chóng dịch bệnh Covid-19 tại huyện Hoành Mô, tỉnh Quảng Ninh

Cùng với đó, Công an Tỉnh, Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, củng cố lại hệ thống cơ sở sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch, triển khai hoạt động các phòng xét nghiệm Sars-Cov-2 tại các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm việc phân luồng khám bệnh tất cả các trường hợp có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp: Sốt, ho, khó thở

Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng thực hiện việc vệ sinh xe, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn và yêu cầu hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe, bến tàu và trên phương tiện vận tải hành khách.

Lực lượng Biên phòng và dân phòng tại các địa phương biên giới tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Công điện nêu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu và các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tiếp tục việc thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác; xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã thành lập 74 chốt cố định và 8 tổ cơ động với tổng số 495 CBCS thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO