Quảng Ninh: Nhiều chốt kiểm soát tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện vào địa bàn tỉnh

Phạm Hoạch| 07/08/2021 21:32

(TN&MT) - Từ ngày 7/8, liên tiếp các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 7/8, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc, TP.Uông Bí tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện lưu thông hướng Hải Phòng về Quảng Ninh. Do UBND TP.Uông Bí tiến hành thi công nhà làm việc và các thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát liên ngành cầu Đá Bạc.

Cùng ngày, UBND TX.Đông Triều cũng ra thông báo, kể từ 0 giờ ngày 8/8 sẽ tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện vào chốt kiểm soát phòng, chống dịch qua 3 chốt cầu Đông Mai, cầu Triều, cầu Đá Vách theo hướng từ Hải Dương vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Vách, TX.Đông Triều

Một số phương tiện vẫn có thể di chuyển qua các chốt nói trên gồm các xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định đã đăng ký với Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, UBND TP.Uông Bí; xe cấp cứu, xe của lực lượng công an, quân sự làm nhiệm vụ, xe chở thiết bị y tế phục vụ khám và chữa bệnh có giấy xác nhận, xe chở hàng luồng xanh có giấy xét nghiệm theo quy định.

Đối với các xe vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu và tiêu thụ hàng nông sản lưu thông qua các chốt cầu Đông Mai, cầu Triều, cầu Đá Vách của TX.Đông Triều phải có giấy xác nhận theo quy định, phải dán niêm phong cửa xe trước khi vào thị xã.

UBND TP.Uông Bí và TX.Đông Triều đề nghị các phương tiện có đủ điều kiện theo quy định, có nhu cầu thực sự cần thiết vào Quảng Ninh di chuyển qua các chốt kiểm soát khác để vào tỉnh.

Đối với các chốt kiểm soát dịch, bệnh ở TX.Đông Triều sẽ đóng cửa từ 22 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau; chốt kiểm soát dịch bệnh tại cầu Đông Mai, đường 345 thực hiện chốt cứng không cho người và phương tiện qua lại.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã trải qua hơn 40 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Để giữ được địa bàn an toàn về dịch, Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện mạnh trong pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, chú trọng đến việc kiểm soát chặt người, phương tiện từ các địa phương khác trở về.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Nhiều chốt kiểm soát tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện vào địa bàn tỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO