Quảng Ninh: Một trường tiểu học cho học sinh nghỉ học do liên quan tới 2 ca nhiễm Covid-19

Phạm Hoạch| 26/03/2021 17:14

(TN&MT) - Một lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết từ ngày 26/3, toàn bộ học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nghỉ học và thực hiện học trực tuyến do trường có học sinh đi cùng chuyến bay với 2 trường hợp nhiễm Covid-19.

Hai học sinh của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mới là 2 chị em trong cùng gia đình và đang học tại khối lớp 1 và lớp 4 tại trường . Hai học sinh này là hành khách đi trên cùng chuyến bay VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 22/3 với 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tại TP.Hạ Long nghỉ học từ ngày 26/3

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học, tự cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo sẽ bắt đầu thực hiện dạy trực tuyến cho học sinh từ ngày 26/3 để đảm bảo kiến thức cho học sinh và an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, tối ngày 25/3, UBND quận Ngô Quyền , TP.Hải Phòng thông tin, trên địa bàn quận vừa ghi nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19, đây là những trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Ngay sau đó, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn số 34 đề nghị những hành khách trên chuyến bay VJ458, từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 22/3/2021 thực hiện liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình và khai báo y tế trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Một trường tiểu học cho học sinh nghỉ học do liên quan tới 2 ca nhiễm Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO