--Quảng cáo---

Quảng Ninh miễn phí cách ly y tế tập trung cho người dân trở về từ các tỉnh phía Nam

Xã hội - Phạm Hoạch - 17:03 09/10/2021

(TN&MT) - Quảng Ninh vừa có công văn cho biết, tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương.

Hiện các cấp chính quyền Quảng Ninh đã thông báo tới gia đình có người dân muốn được trở về để gia đình hoặc người dân có nguyện vọng đăng ký danh sách. Khi người dân từ vùng dịch về, UBND cấp huyện sẽ tổ chức đưa người dân từ chốt kiểm soát của tỉnh về nơi cách ly tập trung của cấp huyện

Sau khi được cách ly tập trung, xét nghiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cộng đồng theo quy định, người dân về cách ly tại nhà 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế 7 ngày.

Lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh qua chốt phòng dịch tại cầu Đá Bạc, TP.Uông Bí

Toàn bộ kinh phí thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp cách ly tập trung, cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ tại nhà; kinh phí tổ chức cách ly tập trung (ăn uống, lưu trú…) của người dân tỉnh Quảng Ninh trở về tỉnh từ các tỉnh phía Nam sẽ do UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí, người dân không phải chi trả.

Cùng với đó, người dân về thực hiện cách ly tại nơi cư trú có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp, UBND cấp xã chủ động nắm bắt thông tin, báo cáo UBND huyện để có giải pháp hỗ trợ toàn bộ lương thực, thực phẩm thiết yếu để đảm bảo thực hiện cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương. Người dân có nhu cầu trở về cần liên hệ trực tiếp bằng điện thoại, tin nhắn, văn bản, … hoặc thông qua người thân để thông tin đến UBND cấp xã nơi cư trú để tổng hợp, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các địa phương nơi có người dân đăng ký trở về phối hợp cùng gia đình bố trí phương tiện đón; bố trí lực lượng thường trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh để kịp thời tiếp nhận, đưa về địa phương, không bắt buộc sử dụng xe cứu thương. Trường hợp người có phương tiện đi lại bằng ô tô đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể cho phép di chuyển về nơi cách ly để giảm thiểu thời gian chờ đợi; bố trí khu vực phù hợp sẵn sàng để người dân chờ giải quyết thủ tục về tỉnh; thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố để thu xếp phương tiện (trong trường hợp người trở về không có phương tiện) đón người về địa phương và thực hiện các biện pháp xét nghiệm, cách ly theo quy định.
Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn khi trở về địa phương về ăn ở, sinh hoạt, việc làm, đào tạo nghề, học tập… theo Nghị quyết số 36/2021/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của HĐND tỉnh về một số giải pháp cấp bách và chính sách đặc thù phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các quy định có liên quan. Các địa phương chủ động nắm bắt, tổng hợp nhu cầu việc làm, đào tạo, để đảm bảo đời sống, việc làm cho người dân gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết, hỗ trợ theo quy định.
Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Bệnh viện số 2 sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các trường hợp F0 (nếu có).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO