Quảng Ninh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh

Phạm Hoạch| 25/06/2021 16:25

(TN&MT) - Ngày 25/6, Công an TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 24/6/2021, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát sinh 2 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến TP.Hồ Chí Minh - Hải Phòng (BKS 15B - 036.84) và xe khách chạy tuyến Quảng Bình - Quảng Ninh (BKS 37B - 019.79).

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra người và phương tiện qua lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Đá Bạc, TP.Uông Bí

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc (TP.Uông Bí) để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 25/6/2021, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Uông Bí khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO