Quảng Ninh: Đưa 73 công dân về cách ly tại cơ sở cách ly của Quân khu 3

Sức khỏe - Phạm Hoạch - 18:40 21/02/2020

(TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Móng Cái, sáng 21/2, đơn vị đã ban hành quyết định ngừng áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 73 trường hợp có xác nhận sức khỏe ổn định và hoàn thành thời gian cần cách ly tại Công ty Center Way.

Đối với 73 trường hợp vừa đưa ra khỏi khu vực cách ly sáng 21/2 đều có kết quả xét nghiệm 3 ngày âm tính với Covid-19 và được TP.Móng Cái bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh chuyển về cách ly theo kế hoạch chung của Quân khu 3 tại Trường quân sự tỉnh Quảng Ninh (TP.Uông Bí) để theo dõi lần cuối, trước khi trở về nơi cư trú theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 982/UBND-DL1 ngày 21/2/2020.

Bác sỹ kiểm tra đo thân nhiệt, sức khỏe các công dân trước khi bàn giao về cơ sở cách ly của Quân khu 3

Trước khi lên xe di chuyển về Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, những công dân này đều được khám sàng lọc lần cuối, khẳng định sức khỏe ổn định, được vận chuyển riêng theo năm xe bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người được cách ly, người được phục vụ và cộng đồng. Được biết, để sẵn sàng tiếp nhận các công dân từ Trung Quốc trở về, Trường Quân sự tỉnh đã thành lập khu cách ly với quy mô 300 người, với đầy đủ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất và đội ngũ y, bác sĩ thường trực

Theo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, đến 7 giờ ngày 21-2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 165 ca. Kết quả 165/165ca âm tính và hiện không có ca chờ kết quả; Quảng Ninh hiện có 299 trường hợp phải cách ly. Trong đó: Cách ly tại cơ sở y tế: 30 ca; đã ra viện, hết cách ly là 138 ca. Cách ly ngoài cơ sở y tế: 269 ca; số người hết cách ly: 676 ca.

 

  • Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) phòng, chống dịch Covid-19
    Sức khỏe - Phạm Hoạch - 21:02 20/02/2020
    (TN&MT) - Ngày 20-2, tại vạch phân quản Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, TP.Móng Cái, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh (Việt Nam) cùng đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng hàng hỗ trợ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO