--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Để lọt ca F0 vào địa bàn, nhiều cán bộ tại chốt kiểm soát dịch bị kiểm điểm

Xã hội - Phạm Hoạch - 16:37 29/06/2021

(TN&MT) - UBND TP.Uông Bí cho biết, địa phương vừa tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến việc để ca F0 lọt vào địa bàn đêm 20/6.

Cụ thể, theo báo cáo giải trình của các đơn vị liên quan cũng như kết quả công tác điều tra, TP.Uông Bí đã xác định trường hợp F0 T.T.T chưa trung thực khi khai báo y tế qua chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc. Về quy trình kiểm soát dịch Covid-19 đối với trường hợp T.T.T tại chốt cầu Đá Bạc đã đúng quy định, tuy nhiên một số khâu còn có lỗ hổng, nhất là trong công tác khai báo y tế.

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc, TP.Uông Bí

Qua sự việc, các lực lượng trực chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc cũng như các lực lượng liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc. Cá nhân đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự TP Uông Bí trực tiếp thực thi ca trực đêm 20/6 cũng là Tổ trưởng chốt kiểm soát cầu Đá Bạc phải viết tường trình, kiểm điểm và bị đưa ra xem xét xử lý theo quy định. Cá nhân đồng chí lãnh đạo Công an TP Uông Bí phụ trách lĩnh vực giao thông, lãnh đạo Đội CSGT và 2 cán bộ Đội CSGT trực tiếp thực thi nhiệm vụ ca trực đêm 20/6 bị hạ mức đánh giá thi đua.

Đồng thời, TP.Uông Bí cũng sẽ thay đổi cơ bản nhân sự của chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc và tăng cường thêm lực lượng cho chốt trực này. Yêu cầu tất cả các phương tiện đến từ vùng dịch quay đầu khi đến chốt. Thực hiện triệt để quy định kiểm soát, đồng thời khắc phục ngay những bất cập trong công tác khai báo y tế.

Trước đó, UBND TP.Uông Bí đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Uông Bí phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ sai phạm của người có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc được TP.Uông Bí tái lập ngày 7/5/2021, gồm 8 lực lượng tham gia có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tính từ ngày tái lập 7/5 đến hết ngày 27/6/2021, chốt đã kiểm soát 137.375 lượt phương tiện và 183.913 lượt người vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, phát hiện và xử lý 8 vụ vi phạm về quy định phòng, chống dịch, buộc 462 phương tiện phải quay đầu do không đủ các điều kiện theo quy định.

 

  • Quảng Ninh khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh
    Xã hội - Phạm Hoạch - 16:25 25/06/2021
    (TN&MT) - Ngày 25/6, Công an TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO