Quảng Ngãi: Yêu cầu 4 con quan chức nộp lại 9 tỷ đồng do đi du học bằng ngân sách nhưng không về tỉnh làm việc

Văn hóa - Huỳnh Lệ - 12:55 10/12/2019

(TN&MT) - Ngày 10/12, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua kiểm tra xác định có 4 trường hợp là con của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ban, ngành cấp tỉnh Quảng Ngãi được cử đi du học bằng tiền ngân sách tỉnh, nhưng sau khi tốt nghiệp lại không về làm việc tại tỉnh.

Đi du học bằng tiền ngân sách, nhưng sau khi tốt nghiệp không về tỉnh làm việc, con 4 quan chức ở Quảng Ngãi phải nộp lại 9 tỷ (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Dụng, trong số 4 trường hợp, có 3 người sau khi tốt nghiệp không về lại địa phương, còn lại 1 trường hợp về tỉnh làm việc được vài tháng rồi cũng bỏ đi. Cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu 4 trường hợp trên phải hoàn trả lại gấp đôi chi phí ngân sách đã chi với tổng số tiền 9 tỉ đồng.

Cụ thể, 4 trường hợp vi phạm này là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức (vừa nghỉ hưu), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh và Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi. 4 trường hợp trên đi theo diện đề án thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, “Theo quy định du học sinh sau khi tốt nghiệp 12 tháng nếu không về trình diện và làm việc tại tỉnh mới bị xử lý. Qua kiểm tra, đối chiếu thì 4 trường hợp này mới vừa hết thời gian trên (quá 12 tháng). Trước đó, ngày 29/5/2012, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định 89/QĐ-UBND “Đề án đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nhân lực có trình độ cao giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”.

Tại điểm C, phần 2 của Đề án trên quy định: Thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy trong nước và đại học nước ngoài xếp loại giỏi, xuất sắc tiếp tục đi học sau đại học, được hỗ trợ 100% kinh phí. Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 150 tỷ đồng giai đoạn 2011-2015. Trong đó, kinh phí đào tạo sau đại học ở trong nước là 30 tỷ, đào tạo nước ngoài là 118,5 tỷ đồng và kinh phí triển khai thực hiện Đề án là 1.5 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO