--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Một gia đình 3 người tử vong vì ngộ độc nấm

Xã hội - Phạm Yến - 17:33 11/05/2020

(TN&MT) - Vợ chồng bệnh nhân Đinh Văn T. (39 tuổi) và Đinh Thị N. (38 tuổi, trú xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) cùng con trai là Đinh Văn S (12 tuổi) bị ngộ độc nấm đã tử vong do bị suy gan, suy thận nặng.

Gia đình anh Đinh Văn T. tử vong do ăn phải nấm độc (ảnh minh họa)

Người nhà anh Đinh Văn T. cho biết, gia đình anh T. vào rừng hái một loại nấm màu trắng, vừa mọc sau mưa và chế biến món ăn tối cho gia đình. Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng, 3 thành viên gia đình gồm anh T., vợ và con trai 12 tuổi có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đi cầu phân lỏng và mệt lả. Các bệnh nhân được nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Ngày 4/5, vợ chồng anh Đinh Văn T. và Đinh Thị N. được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đà Nẵng và còn con trai được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. BS.CK2. Hà Sơn Bình, Phụ trách khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, người vợ nhập viện trong tình trạng rối loạn tri giác sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Bệnh nhân bị nhiễm độc gan nặng, suy gan cấp và suy thận cấp nên phải thay huyết tương, lọc máu liên tục, thở máy hỗ trợ hô hấp. Diễn tiến bệnh nhân nặng, tiên lượng rất xấu. Người chồng cũng tổn thương gan nặng cần phải lọc máu và thay huyết tương để bảo vệ gan.

Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng các bệnh nhân không qua khỏi do bệnh tình quá nặng. Chiều 11/5, BS. Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Đinh Thị N. tử vong vào ngày 8/5, còn bệnh nhân bệnh nhân Đinh Văn T. tử vong vào ngày 10/5. BS. Võ Hữu Hội, trưởng Khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cũng cho biết, bệnh nhân Đinh Văn S. (12 tuổi, là con trai của hai nạn nhân trên) bị suy gan cấp, hôn mê gan, tiên lượng không qua khỏi vì vậy gia đình đã xin đưa cháu về nhà chiều 10/5. Anh Đinh Văn Tình (em trai của anh Đinh Văn T.) xác nhận, cháu S. sau khi được đưa từ bệnh viện về nhà thì trút hơi thở cuối cùng vào tối cùng ngày.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO