Quảng Ngãi: “Đến từng ngõ, gõ từng nhà” để sơ tán dân trước bão số 9

An Nhiên| 27/10/2020 11:34

(TN&MT) -  Quảng Ngãi sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông hiện có và thực hiện ngay phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền vận động nhân dân: Nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không ra khỏi nhà cũng như không được rời khỏi nơi trú tránh bão để quay về nhà kể từ 22 giờ ngày 27/10 để đảm bảo an toàn về người.

Sáng 27/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi công văn hỏa tốc về việc khẩn trương di dời dân để ứng phó bão số 9.

Theo dự báo báo của Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, bão số 9 sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 14, sóng biển cao từ 6 - 8 m. Đây là cơn bão rất mạnh và di chuyển nhanh diễn biến phức tạp.

Để chủ động phòng tránh bão đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc đầy đủ các nội dung theo chỉ đạo tại công điện số 03 ngày 26 / 10 /2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn trước bão số 9

Theo đó, khẩn trương, tiếp tục tổ chức sơ tán di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, trúng thấp, đặc biệt là nhân dân ở các khu vực sát bờ biển, trên các lồng bè thủy sản, tàu thuyền …đến nơi tránh trú bão an toàn. Kiên quyết di dời những thuộc có nhà yếu đơn sơ không đảm bảo an toàn đối với trường hợp không hợp tác. Thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết. Hoàn thành trước 17 giờ ngày 27 /10/2020.

Sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông hiện có và thực hiện ngay phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền vận động nhân dân, nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không ra khỏi nhà cũng như không được rời khỏi nơi trú tránh bão để quay về nhà kể từ 22 giờ ngày 27/10 để đảm bảo an toàn về người.

Đến từng ngõ, gõ từng nhà di dời dân để ứng phó bão số 9

Tại huyện Lý Sơn, trong sáng 27/10 đã có gió cấp 6, các ngành chức năng đang khẩn trương chặt cây xanh. Các tàu thuyền cũng đã tìm nơi trú tránh an toàn.

Trước đó, vào chiều ngày 26/10, tại cuộc họp khẩn triển khai công tác ứng phó bão số 9 , Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp từ sáng 27/10 để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 9. Tỉnh này cũng cho học sinh nghỉ học từ chiều nay (27/10) đến hết ngày 29/10.

Người dân vẫn tranh thủ ra biển lấy cát về chằng chống nhà cửa

Theo dự báo của Đài dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi,do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 27 đến hết đêm 28.10 khu vực tỉnh Quảng Ngãi sẽ có đợt mưa lớn trên diện rộng. Tổng lượng mưa từ 19 giờ ngày 27/10 đến 07 giờ ngày 29/10 phổ biến trong khoảng 200 - 400 mm, có nơi trên 500 mm. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: “Đến từng ngõ, gõ từng nhà” để sơ tán dân trước bão số 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO