--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Cận cảnh cây cầu ngàn tỷ "phơi sương" sau 5 tháng thông xe kỹ thuật

Xã hội - Lan Anh - 21:09 05/04/2021

(TN&MT) - Sau 5 tháng thông xe kỹ thuật, đến nay cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa yêu cầu các cơ quan liên quan phải khẩn trương đưa công trình vào sử dụng trước ngày 30/4/2021.

Dự án cầu Cổ Lũy do Ban Quản lý (BQL) Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, được khởi công từ năm 2017, với tổng vốn 2.250 tỷ đồng. Cầu Cổ Lũy có tổng chiều dài khoảng 3.700m, chiều dài cầu hơn 1.800 mét với 37 nhịp, 6 nhịp giữa được thiết kế chịu lực bởi 5 trụ dây văng.

Cuối tháng 10/2020, cầu Cổ Lũy được thông xe kỹ thuật. Lễ thông xe vừa kết thúc, cây cầu được rào chắn cho đến tận bây giờ.

Theo đơn vị chủ đầu tư, đến tháng 10/2020, phần cầu đã xong nhưng phần đường dẫn vẫn còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Do đó, sau lễ thông xe kỹ thuật, nhà thầu phải rào chắn cầu để tiếp tục thi công đường dẫn. Đến thời điểm này, những vướng mắc về mặt bằng đã được giải quyết, đường dẫn cơ bản đã hoàn thiện.

Ông Lê Tới - Phó Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Cầu Cổ Lũy là công trình cấp 1, cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng công trình là Bộ Giao thông Vận tải. Khi nào Bộ cho phép nghiệm thu thì mới có thể bàn giao công trình đưa vào khai thác”.

Theo ông Lê Tới, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao đơn vị chủ đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, hoàn thiện các thủ tục để mời Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra công tác nghiệm thu, hoàn thành công trình trước ngày 15/4/2021 và tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình vào sử dụng chậm nhất là ngày 30/4/2021.

Cây cầu đẹp và hiện đại nhất tỉnh đã thông xe nhưng chưa được đưa vào sử dụng khiến nhiều người "nóng ruột". Một số người dân đã "xé rào" lên cầu ngắm cảnh, hoặc qua lại giữa 2 bờ sông.

Khi đưa vào sử dụng, cầu Cổ Lũy hứa hẹn sẽ góp phần kết nối liên hoàn tuyến đường ven biển, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển 2 bên bờ sông Trà Khúc, nhất là hình thành những khu đô thị biển; tạo động lực để các xã khu Đông của TP Quảng Ngãi phát triển kinh tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO