--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: 4 xà lan đứt neo trôi dạt trên biển, tiềm ẩn nguy cơ sự cố tràn dầu

Xã hội - Hà Anh - 16:09 06/11/2020

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của mưa bão, 4 xà lan thi công bị đứt neo trôi tự do trên vùng nước cảng biển Dung Quất. Thế nhưng, chủ sở hữu của các phương tiện này không thực hiện việc cứu kéo, khắc phục, mà bỏ mặc phương tiện trôi tự do, gây nguy cơ va chạm với tàu thuyền neo đậu ở khu vực này, tiềm ẩn nguy cơ tràn dầu.

Theo phản ánh của người dân, khoảng 1 tháng qua, vùng biển Quảng Ngãi liên tục có sóng to, gió lớn. Nhiều tàu hàng, xà lan neo đậu tránh bão tại cảng Dung Quất (huyện Bình Sơn) bị đứt dây neo trôi dạt. Các xà lan trôi gây mất an toàn cho tàu thuyền của ngư dân địa phương. Đồng thời làm hư hỏng nhiều đường ống dẫn nước nuôi trồng thủy sản của người dân. Đặc biệt đe dọa đến sự an toàn của các công trình dầu khí trên cảng.

Những chiếc xà lan trôi dạt trên vùng cảng biển Dung Quất đe dọa an toàn hàng hải.

Được biết, hiện có đến 4 xà lan đang ''phiêu dạt'' nhưng chủ nhân của một số phương tiện không chủ động khắc phục, gây nguy hiểm cho tàu thuyền khác.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số xà lan đang trôi dạt thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Viet Ren (tỉnh Quảng Trị). Trong quá trình thi công một số công trình tại cảng Dung Quất, xà lan bị bão làm đứt dây neo. Suốt một thời gian dài công ty này không có biện pháp khắc phục gây mất an toàn cho các tàu thuyền khác.

Chủ sở hữu của các phương tiện này không hề thực hiện việc cứu kéo, khắc phục, mà bỏ mặc phương tiện trôi tự do. 

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi mời chủ phương tiện đến làm việc. Dù đã mời nhiều lần nhưng chủ phương tiện không hợp tác. 

Trôi tự do trên vùng nước cảng biển Dung Quất, các xà lan này có nguy cơ va chạm với các tàu thuyền neo đậu, tránh trú.

''Nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn chúng tôi sẽ kiến nghị xử lý vụ việc theo quy định'', Đại úy Đỗ Bảo Châu - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dung Quất cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO