Quảng Nam: Tử thi không đầu, không tay chân ở dưới lòng hồ không có vết chặt, chém

24/05/2019 13:05

(TN&MT) - Vụ án phát hiện xác chết không đầu, không tay chân ở lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 gây xôn xao dư luận thời gian qua đã được Công an tỉnh Quảng Nam chính thức lên tiếng vào ngày 23/5.

Khu vực lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 nơi phát hiện tử thi
Khu vực lòng hồ thủy điện sông Tranh 2, nơi phát hiện tử thi

Ngày 12/5, anh Trần Thanh N., trú xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam chèo ghe đi thả lưới ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thì phát hiện phát hiện một phần thi thể trơ xương, bị mất phần đầu và phần chân. Anh N. đã trình báo công an.

Tiếp nhận sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam lập tức chỉ đạo lực lượng hình sự, kỹ thuật hình sự phối hợp cùng VKSND cùng cấp vào cuộc xác minh, điều tra.

Chuyên gia pháp y chẩn đoán, đây là thi thể nam giới, khoảng 35 - 40 tuổi, cao khoảng 160cm, trên người mặc một chiếc quần jeans lửng màu xanh, đã phân hủy; phần trên tử thi bị mất chỉ còn từ ngang đốt sống D8 trở xuống đến dưới cẳng chân hai bên; tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng từ 2 - 3 tháng.

Bước đầu cơ quan chức năng cũng xác định, tại các vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường, giải phẫu không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương. Về cơ bản, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi được phát hiện.

Để giám định mẫu ADN của nạn nhân, phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thu mẫu xương cột sống D8 gửi đến Viện Khoa học hình sự bộ Công an để giám định xác định ADN và tìm có khuê tảo trong tủy xương hay không. 

Các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm phần còn lại của tử thi, phục vụ cho công tác điều tra. Ngoài ra, thông tin về cái chết của nạn nhân đã được thông báo tới các địa phương xung quanh, về việc tìm kiếm những người mất tích ở các hộ gia đình nhằm truy tìm tung tích nạn nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Tử thi không đầu, không tay chân ở dưới lòng hồ không có vết chặt, chém
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO