--Quảng cáo---

Quảng Nam: Thành lập gần 5.500 tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng

Sức khỏe - Anh Dũng - 10:50 12/08/2020

(TN&MT) - Sáng 12/8, trao đổi với PV, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đến nay, toàn tỉnh có 5.484 Tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý.

Công tác tuyên truyền phòng, chống COVID-19 được phổ biến đến từng hộ dân

Mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30-50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Nhiệm vụ của các tổ này là hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch như giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn,…

Đồng thời, khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc COVID-19 tại từng hộ gia đình đối với những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, đau ngực - khó thở, ốm mệt,…

Tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” đến từng nhà nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Mặc dù mới được thành lập, đưa vào hoạt động song thực tế cho thấy các Tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cấp thiết về phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, tối 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết từ ngày 25/7, đã triển khai thực hiện 25.502 mẫu xét nghiệm, trong đó có 77 mẫu dương tính, 17.742 mẫu âm tính, 7.683 mẫu đang chờ kết quả.

Tỉnh Quảng Nam đang cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung cho 3.183 người; cách ly y tế tại cơ sở y tế 323 người; cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 36.640 người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO