--Quảng cáo---

Quảng Nam: Thành lập 7 chốt kiểm soát người đến và về từ Đà Nẵng

Xã hội - Lan Anh - 10:59 09/05/2021

(TN&MT) - Quảng Nam thành lập 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các khu vực cửa ngõ để kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ TP.Đà Nẵng.

Sáng 9/5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp với các lực lượng chủ chốt trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, liên quan tới việc thành lập các chốt kiểm soát phòng dịch.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã họp bàn, thống nhất việc thành lập 7 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm, cửa ngõ.

Quảng Nam khởi động trở lại 7 chốt y tế kiểm soát dịch

Cụ thể: Chốt số 1 tại Trung tâm bảo vệ thực vật thị xã Điện Bàn (thuộc thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn); chốt số 2 tại tuyến ĐT603 đoạn giao đường Lạc Long Quân (khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) với đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng); chốt số 3 tại tuyến ĐT607 đoạn giao đường Trần Hưng Đạo (khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) với đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng); chốt số 4 tại tuyến Quốc lộ 14B thuộc khu vực Ngã 3 Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc); chốt số 5 tại tuyến Quốc lộ 14G đoạn khu vực Dốc Kiền, xã Ba, huyện Đông Giang) giáp với xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Ngoài ra còn có 2 điểm chốt tại quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa (Núi Thành) và chốt tại vòng xoay cầu vượt Tam Hiệp (Núi Thành).

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ TP.Đà Nẵng. Người từ TP.Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

Các chốt cũng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải; xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ TP.Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã giao nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết về lực lượng, y tế, vệ sinh môi trường để đảm bảo tốt hoạt động của các chốt kiểm soát.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 là BN2997 (trú đường Nguyễn Phan Vinh, phường Cẩm An, TP Hội An) và BN3230 (trú xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn).

Sáng nay, ngành Y tế địa phương ghi nhận 1 ca nghi mắc COVID-19, 26 tuổi, trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn. Cô gái này là nhân viên tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA, 222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

  • Quảng Nam: Khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra ngoại tỉnh
    Xã hội - Võ Hà - 23:10 06/05/2021
    (TN&MT) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây, tối ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 và ngược lại.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO