Qua kiểm tra, các tổ công tác của lực lượng Cảnh sát môi trường Quảng Nam đã phát hiện 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP), thú y.
Ngày 8/1, Thiếu tá Hồ Quang Hải- Đội trưởng Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 2/1 đến 5/1 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 6 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP, thú y.
Cụ thể, vào ngày 3/1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc “chui”, chưa được cấp phép của bà Nguyễn Thị Kiều (trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) 8 cá thể heo nái đang được giết mổ để bán ra thị trường.
Một trường hợp khác là vào ngày 4/1, tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Nho Giáo (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) 40kg mỡ động vật được chế biến không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.