--Quảng cáo---

Quảng Nam: Phát hiện 2 cá thể voi ra sát bìa rừng để kiếm ăn

Môi trường - Lan Anh - 07:29 15/06/2020

(TN&MT) - Hai con voi ra khu vực bìa rừng ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam tìm kiếm thức ăn đã được lực lượng kiểm lâm theo dõi, ghi hình.

Ngày 15/6, ông Lê Minh Hưng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết vừa qua người dân địa phương phát hiện đàn voi có hai con ra sát bìa rừng để kiếm ăn.

Theo ông Hưng, việc voi xuất hiện ở bìa rừng các xã Phước Gia (huyện Hiệp Đức) có thể do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến lượng thức ăn và nguồn nước không đủ nên chúng đi tìm thức ăn. Ngoài ra, việc voi xuất hiện như thế này chứng tỏ công tác bảo vệ ở tỉnh rất tốt, con người ít tác động đến chúng cũng như nguồn thức ăn ở bìa rừng dồi dào.

“Việc voi ra bìa sát bìa rừng để kiếm ăn chứng tỏ công tác bảo vệ tốt. Điều đáng lo ngại là hiện nay đàn này có khoảng 4 cá thể nhưng không có giống đực, chính vì vậy không phát triển đàn được”- ông Hưng nói.

Hai voi con ra bìa rừng kiếm ăn được lực lượng kiểm lâm ghi lại

Ông Từ Văn Khánh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, Hạt Kiểm lâm Hiệp Đức đã đề nghị UBND xã Phước Gia và các ngành chức năng liên quan và người dân phối hợp với kiểm lâm địa bàn tiếp tục theo dõi sự di chuyển của đàn voi và kịp thời báo cáo các ngành chức năng để có phương pháp di dời, bảo vệ đàn voi.

Tuyên truyền, vận động, cảnh báo cho người dân đang sinh sống, có hoạt động sinh hoạt, sản xuất tại khu vực voi xuất hiện, hạn chế tối đa việc đi lại, ngủ, nghỉ tại khu vực trên.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 4/2020, một đàn voi với số lượng 8 cá thể được phát hiện tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam. Theo đó, nhóm điều tra của khu bảo tồn này xác định đàn voi gồm 1 con voi đực trưởng thành, 1 voi đực bán trưởng thành, 3 voi cái trưởng thành, 2 voi cái bán trưởng thành và 1 voi con khoảng 1 tuổi. Kết quả về sự có mặt của 8 cá thể voi một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đối với việc bảo tồn loài thú lớn cực kỳ nguy cấp của Việt Nam.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO