Quảng Nam: Người dân trong khu phong tỏa được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày

Lan Anh| 11/08/2020 20:35

(TN&MT) - Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam quyết định hỗ trợ tiền ăn cho người dân trong khu vực phong tỏa cách ly phòng chống dịch COVID-19 với mức 40.000 đồng/người/ngày.

Theo đề nghị của UBND tỉnh tại công văn số 4498 về thống nhất quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh,  HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 209 /HĐND-VP về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân trong khu vực phong tỏa cách ly.

Cụ thể HĐND tỉnh thống nhất về nguyên tắc quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa.

Người dân trong khu vực phong tỏa sẽ được tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 40.000 đồng/1 ngày

Đối tượng áp dụng: người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày (mức hỗ trợ này làm cơ sở cho việc chi từ nguồn ngân sách nhà nước khi các nguồn khác không thể đảm bảo).

Thời gian được hỗ trợ: Trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định, kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly.

Quảng Nam có 73 ca dương tính với với SARS-CoV-2

Hiện nhiều địa phương ở tỉnh này như thị xã Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn có các khu dân cư bị phong tỏa để phòng chống dịch.

Từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam có 73 ca dương tính với với virus SARS-CoV-2.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Người dân trong khu phong tỏa được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO