--Quảng cáo---

Quảng Nam: Lên facebook làm giả sổ đỏ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

An ninh trật tự - Lan Anh - 16:33 18/08/2022

(TN&MT) - Làm ăn thua lỗ, một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam lên Facebook đặt làm sổ đỏ giả rồi đi lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 18/8, đại diện Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Trung (38 tuổi), trú thôn Đông Hà, xã Cẩm Kim, TP Hội An về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng là người ngoài địa phương, thường xuyên đến địa bàn huyện Duy Xuyên, nghi vấn sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả để vay mượn tiền của một số cá nhân. Đây là đối tượng hoạt động lưu động, nên Công an đã đưa đối tượng vào diện quản lý nghiệp vụ để xác minh, theo dõi.

trung.jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Trung tại cơ quan điều tra

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, do làm ăn thua lỗ nên Trung lên mạng xã hội facebook, đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, mục đích để đi lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân. Đến ngày 1/7/2021, Trung đến nhà bà P.T.Đ., trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên để vay tiền.

Tại đây, bà Đ. cho Trung vay số tiền 300 triệu đồng. Trung đưa bà Đ. GCNQSDĐ giả, số CT218367 mang tên Nguyễn Thị Trung, sổ hộ khẩu photo và ghi giấy mượn tiền.

Sau khi vay mượn tiền xong thì Trung bỏ đi khỏi địa phương. Một thời gian sau, bà Đ. không liên lạc được với Trung, nghi bị lừa nên bà Đ. đã đến trình báo cơ quan Công an. Công an huyện Duy Xuyên đã kiểm tra các giấy tờ có liên quan, phát hiện giấy đăng ký QSDĐ nghi vấn là giấy tờ giả nên hướng dẫn bị hại đi kiểm tra.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; đồng thời, thông báo những ai là bị hại có liên quan đến vụ án trên, đến ngay cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Duy Xuyên để được giải quyết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO