--Quảng cáo---

Quảng Nam: Gần 1.000 người là F1, F2 của thầy giáo mắc COVID-19 âm tính SARS-CoV-2

Xã hội - Lan Anh - 10:06 20/08/2020

(TN&MT) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, gần 1.000 người thuộc diện F1, F2 của thầy giáo mắc COVID-19 từng đi coi thi tốt nghiệp THPT âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/8, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, liên quan đến bệnh nhân thứ 991 mắc COVID-19 tên N.T.C., 34 tuổi, trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An là giáo viên Trường THPT Nông Sơn, huyện Nông Sơn, ngành Y tế địa phương đã có kết quả xét nghiệm của gần 1.000 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

"Cụ thể, 423 trường hợp là F1 và 518 trường hợp là F2 của bệnh nhân 991 có kết quả xét nghiệm âm tính. Đây là những người sinh sống ở các huyện Phước Sơn, Nông Sơn, Tiên Phước và TP Tam Kỳ. Trong ngày hôm nay, các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 991 ở 2 huyện Quế Sơn, Hiệp Đức sẽ có kết quả xét nghiệm.”- ông Hai cho biết.

100 người thuộc diện F1 của bệnh nhân 991 được cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19

Trước đó, ngay khi có thông tin của Sở Y tế Quảng Nam ông N.T.C. - là chồng của BN 981 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã rà soát và cách ly 51 trường hợp tiếp xúc gần. Theo đại diện UBND thị trấn Khâm Đức, thầy C. được phân công đến coi thi tại điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn. Cả 51 trường hợp tiếp xúc gần với thầy C. là học sinh, giáo viên, nhân viên khách sạn và lãnh đạo địa phương đều đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm với virus SARS-CoV-2.

“Trong thời gian thầy C. coi thi ở huyện Phước Sơn, những người có tiếp xúc gần với thầy này đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng quy trình của ngành y tế quy định về phòng chống dịch COVID-19, hiện tất cả những người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm"- đại diện UBND thị trấn Khâm Đức thông tin.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân 991 tại huyện Phước Sơn

Đại diện UBND huyện Nông Sơn (nơi thầy C. công tác) cũng cho biết, cơ quan chức năng huyện Nông Sơn rà soát và xác định được 49 trường hợp có tiếp xúc gần với thầy C. Trong số này có 32 người là cán bộ, giáo viên; 17 người là học sinh Trường THPT Nông Sơn.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 95 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO