--Quảng cáo---

Quảng Nam đón tiếp 228 công dân từ Singapore về gia cách ly phòng chống COVID-19

Xã hội - Lan Anh - 19:52 12/07/2020

(TN&MT) - Ngày 12/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đã tiếp nhận và cách ly tập trung 228 công dân từ Singapore về nước tránh dịch Covid-19 tại Sư đoàn 315 ở huyện Núi Thành.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, công tác đón tiếp, sắp xếp để 228 công dân từ Singapore về nước lần này được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam thực hiện chu đáo, đảm bảo mọi quy định, yêu cầu của về phòng chống dịch của Bộ Y tế đặt ra.

“Trong số 228 công dân trên,có 74 nam và 154 nữ. Trong đó có 4 trẻ em dưới 5 tuổi, 17 người già trên 60 tuổi, 11 phụ nữ mang thai, 17 người có bệnh lý nền (gồm 04 trường hợp bị bệnh ung thư, 02 trường hợp ghép thận, 01 hen suyễn,  01 rối loạn tiền đình,  01 suy giáp, 02 tiểu đường, 04 tăng huyết áp, 01 giãn phế quản, 01 suy tim, 01 đặt stein). Qua kiểm tra sức khỏe sơ bộ, đo thân nhiệt lúc về thì không có công dân có biểu hiện sốt”- Bác sỹ Nguyễn Văn Hai cho biết.

Tỉnh Quảng Nam thực hiện chu đáo, đảm bảo mọi quy định, yêu cầu của về phòng chống dịch của Bộ Y tế đặt ra.

Cũng theo Giám đốc sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai, sau khi mọi công tác sắp xếp nơi ở và hậu cầu phục vụ cho các công dân về nước lần này tham gia cách ly tại đây đã ổn định, lực lượng y tế của tỉnh và quân y thuộc Quân khu 5 sẽ tiến hành các bước lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ nhất cũng như kiểm tra lại sức khỏe cho 228 công dân định kỳ mỗi ngày, nhất là trẻ em, bà mẹ mang thai và các công dân có bệnh lý.

“Riêng với trường hợp các công dân có các bệnh lý như đã thông tin ở trên, chúng tôi sẽ sàng lọc, kiểm tra kỹ càng để phối hợp với các lực lượng, đơn vị liên quan để đưa đi cách ly, chữa trị”- Bác sỹ Nguyễn Văn Hai khẳng định thêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO