--Quảng cáo---

Quảng Nam: Có 25 học sinh là F0, tỉnh xét nghiệm thần tốc 1.800 thầy trò

Xã hội - Võ Hà - 14:41 18/11/2021

(TN&MT) - Ngày 18/11, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế địa phương tích cực truy vết, xét nghiệm nhanh đối với hơn 1.800 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn).

Theo đó, đến thời điểm hiện tại (18/11), ngành Y tế địa phương ghi nhận 25 ca mắc COVID-19 tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (tất cả đều là học sinh) và nhiều trường hợp nghi nhiễm.

"Toàn bộ học sinh đang theo học tại trường đã được cho nghỉ học từ hôm qua (17/11) cho đến khi có thông báo mới. Địa phương sẽ trưng dụng ngôi trường này làm điểm cách ly tập trung", đại diện UBND Thị xã Điện Bàn thông tin.

Ngành Y tế địa phương thực hiện xét nghiệm, truy vết 1.800 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, UBND thị xã Điện Bàn đã có văn bản đề nghị Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu căn cứ việc lấy mẫu test nhanh sẽ quyết định việc dạy và học tại trường trong thời gian đến.

Ngoài ra, chính quyền địa phương khuyến cáo toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên lao động và học sinh tại trường tạm thời không tham gia các hoạt động không cần thiết, không tụ tập đông người. Các phường, xã có học sinh theo học tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và được xác định mắc COVID-19 thì thực hiện việc phong tỏa, cách ly gia đình học sinh đó.

Trường học Nguyễn Duy Hiệu đóng cửa để khẩn trương truy vết, dập dịch

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 18/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.948 ca mắc COVID-19, trong đó 344 ca bệnh cộng đồng, 1.231 ca lây nhiễm thứ phát, 274 ca xâm nhập từ các tỉnh và 99 ca nhập cảnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO