Quảng Nam: Cách ly tập trung 51 người liên quan đến thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT

Lan Anh| 19/08/2020 13:24

(TN&MT) - Chồng của bệnh nhân 981 là thầy giáo từng đi coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19 nên huyện Phước Sơn khẩn trương cách ly tập trung 51 người có tiếp xúc gần.

Ngày 19/8, UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết,  sau khi nhận kết quả ban đầu của Sở Y tế về ông N.T.C. (34 tuổi, trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An) - chồng của BN981, dương tính với virus SARS-CoV-2, địa phương đã rà soát  xác định có 51 trường hợp tiếp xúc gần.

"51 trường hợp tiếp xúc gần với thầy C. là học sinh, giáo viên, nhân viên khách sạn và lãnh đạo địa phương. Trong thời gian thầy C. coi thi ở huyện thì những người tiếp xúc đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Hiện tại, tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm",  đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Khâm Đức nói.

Theo vị lãnh đạo này, từ ngày 8-10/8, thầy C. được phân công đến coi thi tại điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các khu phong tỏa, cách ly

Hôm qua (18/8), sau khi bệnh nhân 981 được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2, chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. trong khoảng thời gian trên phải đến Trạm Y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Bệnh nhân 981 là nữ, 32 tuổi, trú khối Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An. Chỗ ở hiện nay: Thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Từ ngày 10/7, bệnh nhân nghỉ việc để đi chữa bệnh.

Từ 13-16/7, bệnh nhân nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân được chồng chăm nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Ngày 17/7, bệnh nhân xuất viện và được chồng đưa về nhà. Tại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.

5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Từ 18-25/7, bệnh nhân ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với nhiều người đến thăm. Ngày 26/7, bệnh nhân được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng Tiểu phẫu, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hội An. Ngày 1/8, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế.

Sáng 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 94 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Cách ly tập trung 51 người liên quan đến thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO