Quảng Bình: Đường giao thông nông thôn gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã rạn nứt

07/06/2019 11:08

(TN&MT) - Dù chưa được nghiệm thu nhưng 2 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch do Công TNHH Xây dựng tổng hợp Tấn Thịnh thi công đã xuất hiện những dấu hiệu rãn nứt, kém chất lượng khiến người dân bức xúc.

Theo phản ánh của người dân xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch về việc 2 tuyến đường giao thông nông thôn vừa được thi công trên địa bàn xã đã xuất hiện hàng loạt vết nứt gãy.
 

Công trình đường giao thông nông thôn chưa nghiệm thu đã nứt gãy
Công trình đường giao thông nông thôn chưa nghiệm thu đã nứt gãy

Sau khi nhận được phản ánh về việc những tuyến đường này vừa thi công có dấu hiệu xuống cấp, chúng tôi có mặt tại thôn 7 xã Trung Trạch, ghi nhận các vết nứt kéo dài, đặc biệt khu vực giữa tuyến đường. Nhiều vị trí trên đường bị gãy ngang.

Một tuyến đường khác nằm tại thôn 4 xã Trung Trạch cũng xảy ra tình trạng nứt, gãy chằng chịt ở giữa tuyến. Hàng loạt vết nứt, gãy ở hai tuyến đường trên được đơn vị thi công khắc phục bằng phương pháp quét sơ qua một lớp xi măng nước nhưng cũng lộ rõ các vết nứt.
 

Đơn vị thi công vá vết nứt một cách sơ sài
Đơn vị thi công vá vết nứt một cách sơ sài

Ông T, người dân sống tại xã Trung Trạch, bức xúc: “Đường vừa mới thi công xong chưa được lâu đã nứt gãy, liệu không biết có đảm bảo hay không, không biết chất lượng rồi sẽ ra sao nữa”.

Dự án đường giao thông nông thôn này đều do UBND xã Trung Trạch làm chủ đầu tư. Dự án được thi công bởi Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tấn Thịnh có trụ sở tại huyện Quảng Trạch.

Tổng thể dự án gồm 5 tuyến đường nhỏ và 1 cây cầu. Hệ thống đường nằm trong hệ thống đầu tư trung hạn của tỉnh, tổng mức đầu tư dự án là 9,6 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 6 tỷ đồng, ngân sách đối ứng của xã Trung Trạch là 3,6 tỷ đồng.
 

Đoạn đường dù được vá lại nhưng vẫn lộ rõ những vết nứt gãy
Đoạn đường dù được vá lại nhưng vẫn lộ rõ những vết nứt gãy

Trao đổi về việc đường chưa nghiệm thu đã xuất hiện vết nứt, ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND xã Trung Trạch, cho biết:  “Bước đầu đã nắm bắt, phát hiện được tình trạng đường nứt gãy này. Cái này bên Sở Giao thông vận tải là đơn vị giám sát, đoạn đường này có 1 khúc ở giữa bị nứt thì địa phương đã phát hiện ra. Vừa rồi, bên giám sát đã kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công xử lý rồi”.
 

Các tuyến đường vừa mới thí công xong đã xuống cấp khiến người dân bức xúc
Các tuyến đường vừa mới thí công xong đã xuống cấp khiến người dân bức xúc

Ông Quang, khẳng định thêm: UBND xã sẽ đưa ra phương án phá hết để làm lại hết. “Cũng phải phá. Phá hết. Cái này bên sở Giao thông thẩm định, mà như thế này họ không nghiệm thu đâu. Hiện nay các tuyến đường còn lại đang cho dừng lại đó đã, chưa cho làm gì hết. Doanh nghiệp thi công tuyến đường trên là là con cháu sếp Q. Vừa rồi họ xin được 2 công trình, 1 ở đây và 1 ở Phúc Trạch. Ở huyện đây có biết được đâu, mấy doanh nghiệp ở Quảng Trạch, Tuyên Hóa xin hết”.

Với tổng mức đầu tư của dự án các tuyến đường này lên đến gần 10 tỷ đồng nhưng chỉ vừa mới thi công xong chưa được bao lâu và cũng chưa được nghiệm thu những đã lộ rõ dấu hiệu xuống cấp, khiến người dân tại địa phương này hết sức bức, bất bình và lo ngại về chất lượng công trình không đảm bảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Đường giao thông nông thôn gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã rạn nứt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO