--Quảng cáo---
 • qua tai

Khoái Châu – Hưng Yên: Dân khốn khổ vì xe quá khổ, quá tải
Bạn đọc - Pháp luật - Quốc Dũng - 21:12 29/11/2021
(TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tình trạng các xe quá khổ, chở quá tải trọng cho phép vận chuyển đất, cát gây ô nhiễm môi trường và hoạt động rầm rộ, cày xới nhiều tuyến đường như 204, ĐT.378, Quốc lộ 39A. Tuy nhiên, việc xử lý những phương tiện này dường như đang bị lãng quên khiến dư luận, nhân dân vô cùng bức xúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản: Mang lại nguồn lợi cho đất nước
  Khoáng sản - Mai Đan - 12:57 26/08/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác điều tra cơ bản địa chất cũng như đánh giá, thăm dò khoáng sản ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã hoàn thiện pháp luật về khoáng sản, tạo hành lang pháp lý để quản lý hoạt động khoáng sản theo hướng hiệu quả, bền vững, đảm bảo môi trường và an ninh, quốc phòng.
 • Cần có lời giải cho “bài toán” xử lý rác thải ở vùng cao Nghệ An
  Phát triển bền vững - Đình Tiệp - 17:05 25/08/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Nghệ An có 11 huyện, thị được xếp vào vùng miền núi, trong đó có 6 huyện vùng cao gồm Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Hiện nay, vấn đề thu gom, xử lý rác thải rắn sinh hoạt ở các huyện vùng cao này đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, vấn đề đặt ra là cần sớm có một giải pháp đúng đắn để giải đáp cho “bài toán” khó khăn này.
 • Nam Giang (Quảng Nam):  Khai thác hiệu quả tài nguyên đất, thoát nghèo bền vững
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 10:46 01/08/2021
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện tốt chính sách đẩy mạnh khai hoang, cải tạo đất, dồn diền đổi thửa và giao đất, giao rừng…, huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, góp phần đa dạng hóa sinh kế, giảm nghèo bền vững vùng khó khăn.
 • Thái Nguyên: Đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng hiệu quả tài nguyên nước
  Phát triển bền vững - Nguyễn Kiều - 05:21 28/07/2021
  (TN&MT) - Nhận thức được nước là tài nguyên thiên nhiên quý giá của địa phương, hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số người Mông xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã khắc phục khó khăn, thiết kế các phương tiện dẫn nước sạch từ dãy núi Khe Tiên về sử dựng, tiết kiệm, bảo vệ và gìn giữ nguồn nước quý.
 • TP.Việt Trì – Phú Thọ: Buông lỏng quản lý đất đai trách nhiệm thuộc về ai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - Thu Thủy - 14:09 20/07/2021
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép tại xã Chu Hóa, Tp. Việt Trì diễn ra trong thời gian dài, không chỉ hủy hoại môi trường, giao thông nông thôn bị tàn phá, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân mà còn gây thất thoát tài nguyên và Nhà nước thất thu ngân sách.
 • Thanh Hóa: Công ty Puzzo Lan Như Xuân nhiều lần sai phạm trong khai thác khoáng sản
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Hoàng Anh - 11:40 14/07/2021
  (TN&MT) - Không những đưa phương tiện có trọng tải lớn vào vận chuyển khoáng sản làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường, Công ty Puzzo Lan Như Xuân còn nhiều lần ngang nhiên khai thác khoáng sản khi chưa có đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định tại mỏ đá xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa).
 • Như Xuân (Thanh Hóa): Dân “kêu trời” vì xe tải chở khoáng sản từ mỏ của Công ty Puzzo Lan Như Xuân
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Hoàng Anh - 15:58 09/07/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân thôn 12, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) về tình trạng Công ty Puzzo Lan Như Xuân đưa phương tiện có trọng tải lớn vào vận chuyển khoáng sản làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường.
 • Điện Biên: Cần sớm mở rộng đất nghĩa trang nhân dân C1
  Đất đai - Trần Hương - 21:17 07/07/2021
  (TN&MT) - Nghĩa trang nhân dân C1, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là một trong những nghĩa trang lớn nhất cả tỉnh về quy mô và số mộ tập kết. Hiện nay, nghĩa trang này đang phải nhận toàn bộ số mộ cải táng, mộ chôn mới của cả TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên có nguy cơ quá tải.
 • Ninh Bình: Tăng cường xử lý xe tải trọng lớn sau phản ánh của Báo TN&MT
  An ninh trật tự - Anh Tú - 19:18 06/07/2021
  (TN&MT) - Báo TN&MT điện tử ra ngày 30/6/2021 có bài “Ninh Bình: Xe tải trọng lớn đày ải đê hữu Đáy” phản ánh về tình trạng tuyến đê hữu Đáy đoạn đi qua địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh luôn luôn phải “oằn mình” gánh chịu bởi nhiều đoàn xe quá có tải trọng lớn mỗi ngày. Ngay sau khi Báo đăng, công an huyện Yên Khánh đã tập trung lực lượng tuần tra, xử lý đối với các phương tiên vi phạm trên tuyến đê này.
 • TP Việt Trì - Phú Thọ: “Đất tặc” lộng hành
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - Thu Thủy - 14:34 05/07/2021
  (TN&MT) - Gần đây, tại xã Chu Hóa, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đang diễn ra việc khai thác, vận chuyển đất trái phép không chỉ hủy hoại môi trường, giao thông nông thôn bị tàn phá, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân mà còn gây thất thoát tài nguyên và Nhà nước mất nguồn thu ngân sách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO