--Quảng cáo---

PVIRe và VBI ký thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Doanh nghiệp - doanh nhân - Nguyễn Huyền - 15:27 22/10/2020

(TN&MT) - Vừa qua, Tổng Công ty CP Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) và Tổng Công ty CP Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã triển khai ký kết Thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Anh Tuấn – Tổng Giám đốc PVI Re, ông Nguyễn Hồng Long - Phó Tổng Giám đốc PVI Re, ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI, bà Lưu thị Linh Nhâm - Kế toán trưởng VBI cùng các lãnh đạo các bộ phận Khối, Phòng Ban của 2 đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Anh Tuấn – Tổng Giám đốc của PVI Re cho rằng: “Trong những năm gần đây, VBI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại thị trường bảo hiểm Việt Nam. Việc ký kết thỏa thuận tái bảo hiểm giữa VBI và PVI Re thể hiện cam kết hợp tác mạnh mẽ hơn của hai bên trong việc phát triển kinh doanh tái bảo hiểm. Thỏa thuận mở ra hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động tái bảo hiểm của hai bên trong tương lai. PVI Re trân trọng cám ơn sự tin tưởng của VBI và cam kết sẽ đầu tư vào các dịch vụ gia tăng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm của VBI trong thời gian tới. PVI Re tự hào được VBI lựa chọn là doanh nghiệp tái bảo hiểm đầu tiên giao dịch trên nền tảng kỹ thuật số”.

Lễ ký kết thỏa thuận giữa PVIRe và VBI

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện hai bên đã nhấn nút khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa PVIRe và VBI. Đây là một hạ tầng công nghệ thông tin mà PVI Re xây dựng dành riêng cho VBI, thể hiện sự cam kết về các giá trị gia tăng tới khách hàng.Cổng điện tử kết nối hệ thống công nghệ thông tin của VBI và PVI Resẽ cho phép hai bên quản lý toàn bộ các giao dịch tái bảo hiểm vàquá trình thực hiện các hợp đồng tái bảo hiểmtrên nền tảng số. Với hệ thống này, các công việc đặc thù mang tính “truyền thống” và “ngốn”nhiều nhân lực như: phát sinh chứng từ thanh toán phívà bồi thườngđược thực hiện qua hệ thống ký số và tự động luân chuyển giữa hai đối tác, quản lý, thanh toán công nợ giữa hai bên nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng. VBI và PVIRe hướng tới một mô hình doanh nghiệp xanh không sử dụng giấy và giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hồ sơ chứng từ.

Ông Lê Tuấn DũngTổng giám đốc Bảo hiểm VietinBank cho biết: “VBI là doanh nghiệptiên phong tại thị trường Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Chúng tôi đề cao giải pháp của PVIRe trong việc triển khai Cổng giao dịch tái bảo hiểmđiện tử. Việc hợp tác này sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn nhân lực của hai bên và thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm trong tương lai. Lễ ký kết này là sự kiện đánh dấu giai đoạn khởi đầu cho sự hợp tác bền vững hợp tác phát triển giữ VBI và PVI Re cho những giai đoạn tiếp theo”.

VBI trong 5 năm liên tiếp lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ Uy tín nhất Việt Nam. Trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng doanh thu của VBI là 28,3%, gấp đôi bình quân tăng trưởng của thị trường. Thành tựu ấn tượng này là kết quả của chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, tập trung vào đầu tư nền tảng công nghệ, tối ưu hóa quyền lợi linh hoạt của sản phẩm đến từng phân khúc khách hàng và xây dựng phát triển thương hiệu bài bản, bền vững.

PVI Re là công ty tái bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Hiện PVI Re được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế xếp hạng B++ (Tốt). Kết thúc 9 tháng năm 2020, PVI Re đạt lợi nhuận 133 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 131,8% kế hoạch. Dự kiến cổ phiếu PVI Re sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX trong quý 4 năm 2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO