--Quảng cáo---

PVEP kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển

Kinh tế - 00:00 27/05/2017

(TN&MT) -Chiều ngày 26-5, tại Tòa nhà Viện Dầu khí (Hà Nội), Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, đại biểu đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, các bộ, ban, ngành, các cơ quan trung ương và địa phương cùng đại diện một số Đại sứ quán tại Việt Nam như: Nga, An-giê-ri, I-ran, Lào…

Về phía PVEP có ông Nguyễn Văn Quế-Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP, ông Ngô Hữu Hải-Phó bí thư phụ trách Đảng bộ, Tổng giám đốc PVEP; lãnh đạo, cán bộ PVEP qua các thời kỳ, các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng hơn 40 công ty dầu khí, các đối tác của PVEP ở trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng đề nghị PVEP triển khai quyết liệt các giải pháp để đạt mục tiêu 2017
Phó Thủ tướng đề nghị PVEP triển khai quyết liệt các giải pháp để đạt mục tiêu 2017

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc PVEP cho biết, trong lịch sử xây dựng và phát triển, PVEP đã trải qua nhiều lần đổi tên và cơ cấu lại cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển; nhưng đáng kể nhất là dấu mốc ngày 4/5/2007, khi PVN ra Quyết định số 1311/QĐ-DKVN thành lập Công ty mẹ-Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) trên cơ sở tổ chức lại hai đơn vị là Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) và Công ty Đầu tư-Phát triển Dầu khí (PIDC). PVEP hoạt động theo mô hình Công ty mẹ-Công ty con, trong đó Công ty mẹ-Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Việt Nam là Công ty TNHH Nhà nước một thành viên do PVN nắm giữ 100% vốn điều lệ.

PVEP cũng công bố tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng công trình đền thờ nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào
PVEP cũng công bố tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng công trình đền thờ nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào và trạm y tế Hải Hậu

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, PVEP đã trở thành một công ty dầu khí chuyên nghiệp, với tầm vóc quốc tế, với vị thế là công ty chủ lực của PVN trong tìm kiếm và thăm dò khai thác dầu khí. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, PVEP còn là đơn vị kinh tế đầu tiên của Việt Nam vươn ra thị trường dầu khí thế giới.

Trong suốt chặng đường 10 năm đầy gian khó, PVEP đã đạt được những mốc thành tựu xuất sắc, tiêu biểu như: PVEP đã trở thành Công ty Dầu khí Quốc tế với 52 dự án ở trong và ngoài nước; tổng tài sản 150 nghìn tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 464 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 214 nghìn tỷ đồng, luôn đi đầu trong hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền đóng góp là 650 tỷ đồng. Công ty là đơn vị đi đầu trong công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí với kỷ lục 46 phát hiện dầu khí mới ở trong nước và ngoài nước, gia tăng trữ lượng dầu khí đạt 230,5 triệu tấn quy dầu. Tổng sản lượng khai thác đạt 55,9 triệu tấn quy dầu trong tổng số 163,2 triệu tấn quy dầu của toàn bộ các liên doanh thuộc PVEP, chiếm 2/3 sản lượng khai thác dầu khí của toàn ngành Dầu khí Việt Nam… Cùng với đó, PVEP còn đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư ra nước ngoài với các địa bàn rộng khắp từ Đông Nam Á tới Trung Á, Trung Đông, châu Phi, Nam Mỹ và Bắc Mỹ với 11 dự án tại 9 quốc gia trong tổng số 52 dự án dầu khí đang triển khai của PVEP… Trên hành trình đó, PVEP đã trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều tập đoàn, công ty dầu khí quốc gia, quốc tế lớn như: Gazprom, Rosneft, Petronas, Conoco Phillips, BP…

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích nổi bật đó, năm 2014, PVEP đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ phong tặng Danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cũng tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 2 cá nhân của PVEP đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước; 1 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhân dịp này Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng bằng khen cho đồng chí Ngô Hữu Hải và Cờ thi đua cho Tập thể người lao động PVEP.

Tại chương trình, PVEP cũng công bố tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng công trình đền thờ nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và 4 tỷ đồng tài trợ xây dựng công trình trạm y tế xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                          LH


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO