PVCFC: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định

PV| 02/06/2021 10:45

(TN&MT) - Đánh giá được sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 PVCFC đã nhanh chóng được thành lập để có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch cũng như ổn định sản xuất kinh doanh. 

Ngày 28/05/2021, PVCFC ban hành Chỉ thị số 1027/CT-PVCFC về việc tăng cường các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp theo là các văn bản thông báo, hướng dẫn thiết thực phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh như: Tờ trình phê duyệt kịch bản phòng - chống Covid-19 cho đội ngũ vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau đã được Tổng Giám đốc phê duyệt; các thông báo cuộc họp giữa 3 bên Khí - Điện - Đạm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

CBCNV vận hành cùng Lãnh đạo các phòng/xưởng cách ly tại Nhà máy

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông báo về ca lây nhiễm tại Bạc Liêu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid đã nhanh chóng khởi động phương án khẩn cấp trong tình hình dịch lan rộng. Ngay lập tức CBCNV vận hành cùng lãnh đạo các phòng/xưởng thực hiện phương án khẩn cấp cách ly tại Nhà máy. Mọi công tác chuẩn bị cho phương án đã được ông Văn Tiến Thanh - Tổng Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Ban chỉ đạo thường trực và các thành viên Ban chỉ đạo đã khẩn trương quyết liệt ngay trong đêm 29/05/2021.

 Đồng thời công tác hậu cần được Ban lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mục tiêu “Khỏe để lao động và cống hiến”, “Luôn làm mới mỗi ngày” cùng giá trị cốt lõi “ Tiên phong – Trách nhiệm – Ân cần – Hài hòa” đã thấm nhuần vào từng CBCNV, các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ đã được CBCNV thường xuyên tập luyện ngay trong khuôn viên Nhà máy vào mỗi buổi sáng và chiều. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, động viên nhau cùng “Đồng lòng, đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng”.

Công tác hậu cần được lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Anh Nguyễn Văn Cường - Vận hành DCS xưởng Phụ trợ chia sẻ: "Với chúng tôi từ lâu đã xem như “Nhà máy là nhà, đồng nghiệp là người thân” nên khi có chỉ đạo cách ly, anh em ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù mỗi anh em một hoàn cảnh nhưng chúng tôi rất yên tâm vì ở hậu phương mọi công tác hỗ trợ đã được Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, quan tâm, giúp đỡ".

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty, Phó Ban chỉ đạo thường trực phòng chống dịch Covid 19 cho biết: Dịch bệnh dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Việc kiểm soát, phòng ngừa phải được diễn ra liên tục, trên tinh thần tập trung cao độ, không lơ là chủ quan. Ban chỉ đạo đã khởi động phương án khẩn cấp và kế hoạch hoạt động cụ thể. Riêng đội ngũ vận hành Nhà máy đã được cách ly hoàn toàn đảm bảo Nhà máy vận hành ổn định. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác phục vụ CBCNV và công tác sản xuất đều nằm trong kế hoạch và được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định.

Ngày 01/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 3031/CT-DKVN về triển khai công tác phòng, chống trong tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19, trong đó yêu cầu các đơn vị thành viên kịp thời cập nhật, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành mới nhất của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch; tuân thủ chỉ đạo, hướng dẫn của Cơ quan y tế địa phương và của Tập đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVCFC: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO