PV GAS ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình "Phụ nữ  Đà Nẵng – sẻ chia yêu thương"

PV| 08/08/2021 17:01

(TN&MT) - Sáng ngày 08/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Phụ nữ Đà Nẵng - Sẻ chia yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Tham dự có đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - UVBTV, Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Đại diện cho PV GAS, tham dự Chương trình có đồng chí Vũ Minh Thái - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam, chi nhánh miền Trung. Trong điều kiện thực hiện an toàn phòng chống dịch bệnh, Chương trình tiếp nhận được đảm bảo 5K, hạn chế số người tham dự, thực hiện liên hệ trực tuyến và hỗ trợ trực tiếp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Năm 2021, tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với tốc độ lây nhiễm cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân Tp. Đà Nẵng, trong đó có có các hội viên Hội LHPN. Tính từ ngày 10/7/2021 đến 06/8/2021, toàn thành phố ghi nhận gần 2.000 ca mắc Covid, kéo theo rất nhiều hệ lụy, các đối tượng chịu khó khăn, bệnh tật; lực lượng trực chiến cần được giúp sức...

Đại diện PV GAS và Hội LHPN Đà Nẵng gửi tặng 1.000 phần quà cho Sơn Trà

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống đại dịch Covid - 19 của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 30/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về “Tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, Hội LHPN Đà Nẵng đã triển khai Kế hoạch tăng cường phòng chống cùng cộng đồng, phát động Chương trình  “Phụ nữ Đà Nẵng - Sẻ chia yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid-19”. Chương trình nhằm kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch và các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giúp nhân dân và phụ nữ Đà Nẵng ổn định cuộc sống, yên tâm, vững tin cùng Thành phố vượt qua đại dịch.

Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQ và Hội LHPN Đà Nẵng tặng hoa cảm ơn tấm lòng vì cộng đồng của PV GAS

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống đại dịch Covid-19, PV GAS luôn ý thức trách nhiệm đóng góp xã hội, cùng ngành Dầu khí và cả nước tập trung phòng chống đại dịch, tiếp thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Phối hợp hiệu quả cùng Hội LHPN Đà Nẵng nói riêng, các tổ chức xã hội và địa phương trong cả nước nói chung, PV GAS đề cao tinh thần Văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng, quyết tâm chiến thắng đại dịch, cho một tương lai chung tốt đẹp không bị tàn phá. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ngay lập tức hưởng ứng lời kêu gọi, khẩn trương gửi đến Hội LHPN thành phố Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ cho Chương trình. Đây là nguồn ủng hộ quý báu, là một trong những “Lời đáp” đầu tiên để Chương trình được mở rộng sự quan tâm của toàn xã hội, phát triển Chương trình cho nhiều đối tượng, nhiều đơn vị hơn nữa.

Ngay trong sáng 8/8/2021, những phần quà yêu thương đã lên đường, gửi đến tận tay những  hội viên, phụ nữ gặp khó khăn và các lực lượng tuyến đầu của Đà Nẵng

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương đã gửi lời tri ân: Hội LHPN thành phố Đà Nẵng thật sự xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của Tổng Công ty Khí Việt Nam cho Chương trình kêu gọi thiết thực này. Hội cam kết sử dụng số kinh phí tài trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật. Đây là món quà động viên, khích lệ vô cùng ý nghĩa, góp phần giúp các lực lượng tuyến đầu và người dân, hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh còn hết sức phức tạp”.

Ngay trong ngày 8/8/2021, trích từ nguồn đóng góp của PV GAS, Hội LHPN thành phố khẩn trương trao tặng 5.000 xuất quà (300.000 đồng/1 xuất) cho Hội LHPN 7 quận, huyện để trao gửi đến gia đình hội viên, phụ nữ gặp khó khăn và các lực lượng tuyến đầu. Trong đó, riêng quận Sơn Trà - nơi ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch, sẽ nhận được số quà trao tặng là 1.000 xuất. Việc phân bổ quà về tận tay các hộ dân khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu sẽ do Hội LHPN quận, huyện điều phối và triển khai thực hiện từ nay đến cuối năm 2021.

Thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục huy động các nguồn lực, phối hợp với Hiệp hội nữ Doanh nhân Thành phố tổ chức “Siêu thị 0 đồng”, trao tặng 1.500 xuất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trước đó, lãnh đạo Hội LHPN Đà Nẵng đã đến thăm, động viên và trao tặng 100 thùng sữa cho Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng.

Với ý thực trách nhiệm trong công tác hỗ trợ công cuộc phòng chống đại dịch, 2 năm 2020 - 2021, PV GAS đã tích cực góp sức cùng Chính phủ và nhân dân cả nước, ủng hộ 173 tỷ đồng cho các chương trình, công tác phòng chống đại dịch quốc gia, tại nhiều bệnh viện, nhiều địa phương.

Riêng với Đà Nẵng, trong năm 2020, PV GAS đã tài trợ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng 500 triệu đồng để góp sức chặn đứng đợt bùng phát dịch tại Thành phố; Tài trợ Sở Y tế Đà Nẵng 2,4 tỷ đồng mua thiết bị y tế phòng chống chuyên dụng. Trong năm 2021, bên cạnh việc ủng hộ 135 tỷ cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đóng góp tổng cộng 400 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin - phòng chống Covid-19 quốc gia, PV GAS cũng tham gia hỗ trợ phát triển Quỹ tại các địa phương, trong đó PV GAS đã đóng góp 10 tỷ đồng cho Quỹ của TP. Đà Nẵng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình "Phụ nữ  Đà Nẵng – sẻ chia yêu thương"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO