--Quảng cáo---

PV GAS: Triển khai nhiều giải pháp phổ biến quy định pháp luật về dầu khí

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 11:24 12/07/2022

Tính đến thời điểm hiện tại, có 215 văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn – sức khỏe – môi trường (AT-SK-MT) liên quan trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị trong toàn PV GAS.

Cụ thể, lĩnh vực môi trường có số lượng văn bản pháp luật cần tuân thủ lớn nhất với 60 văn bản. Tiếp đến là lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động với 60 văn bản. Lĩnh vực an ninh, hàng hải có 40 văn bản. Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy có 27 văn bản và lĩnh vực hóa chất có 4 văn bản.

cac-cong-trinh-du-an-khi-cua-pv-gas-luon-dam-bao-an-toan-bao-ve-moi-truong.jpg
Các cơ sở sản xuất - kinh doanh của PV GAS hoạt động an toàn

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Chính phủ và các Bộ ngành (Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, …) đã ban hành 9 văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực an toàn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT. Trên cơ sở đánh giá các yêu cầu của pháp luật, TCT đã ban hành các văn bản chỉ đạo, chỉ thị triển khai đầy đủ các quy định này. Các đơn vị đã tham gia tập huấn các quy định mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại địa phương; tham gia góp ý cho Dự thảo Luật BVMT, các quy định liên quan đến sửa đổi Luật Hóa chất.

Dựa trên Quy trình kiểm soát các yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác, các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện cập nhật danh mục văn bản mới hàng tuần và đánh giá văn bản pháp luật có liên quan theo tần suất 6 tháng/lần. Cổng thông tin phapche.pvgas.com.vn đã được kết nối với trang thuvienphapluat.com.vn để chủ động cập nhật các văn bản pháp luật mới. TCT cũng đã cải tiến, nâng cấp cổng thông tin để phân quyền cho đầu mối các ban, đơn vị, trung tâm tự cập nhật trực tiếp các văn bản pháp luật mới, báo cáo tình hình tuân thủ pháp luật lên cổng thông tin này.

du-an-kho-lng-tiep-tuc-hoan-thien.jpg

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương tại Hội nghị An toàn năm 2021, PV GAS đã thuê đơn vị tư vấn có chức năng, năng lực để tiến hành đánh giá, rà soát, nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng trong nước cũng như trên thế giới đối với các đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại để đưa ra các kiến nghị, đề xuất sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại QCVN 01:2016/BCT. Đầu tháng 5 vừa qua, PV GAS đã trình báo cáo nghiên cứu đề xuất sửa đổi QCVN 01:2016/BCT để Bộ Công Thương xem xét phê duyệt.

Sắp tới, các dự án trọng điểm như kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, xe bồn LNG và đường dẫn khí Thị Vải - Phú Mỹ sẽ chính thức vận hành/khai thác. Do sản phẩm LNG lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, TCT sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng các quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực LNG làm cơ sở trong việc triển khai, quản lý đảm bảo an toàn cho các công trình khí của PV GAS trong tương lai. Gần nhất là hoàn thiện dự thảo trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy chuẩn xe bồn LNG.

PV GAS cũng sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi/bổ sung và hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định, quy trình nội bộ phù hợp với các văn bản của nhà nước, Tập đoàn và thực tiễn tại TCT. Ban hành quy định quản lý an toàn trong TCT; trên cơ sở đó, cập nhật, hoàn thiện các quy trình của TCT theo hướng vai trò của TCT là quản lý về công tác an toàn, không quy định chi tiết cho các đơn vị trong công tác an toàn mà quy định trách nhiệm, tăng cường phân cấp cho các đơn vị chủ động và tự chịu trách nhiệm. Tham khảo các quy trình, quy định của các đơn vị khác trong ngành để cập nhật, bổ sung.

  • PV GAS quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác an toàn năm 2022
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 09:40 11/06/2022
    Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, trước những khó khăn, thách thức trong công tác an toàn trong năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao công tác an toàn; tập trung tối đa mọi nguồn lực, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra, duy trì thực hiện vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo an ninh các công trình khí.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO