PV GAS tăng cường chống dịch Covid-19

Phương Linh| 10/03/2020 15:57

(TN&MT) - Với diễn biến phức tạp kể từ ca bệnh số 17 tại Hà Nội, mức độ lây lan bệnh tăng nhanh và trải rộng ra nhiều tỉnh,thành phố trong cả nước như Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động (NLĐ) và tất cả các hoạt động của Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS, Tổng công ty đã khẩn cấp đề cao tinh thần, tăng cường phòng chống dịch trong toàn thể PV GAS.

Ngay trong buổi sáng 9/3/2020, toàn thể gần 3.000 NLĐ PV GAS đã thực hiện việc khai báo y tế lần thứ 2. Bên cạnh đó, các nhà thầu, khách hàng, chuyên gia, đối tác… cũng được yêu cầu kê khai thông tin trung thực về mình, người thân tiếp xúc với bệnh nhân, tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, có mặt trong chuyến bay VN0054 ngày 1/3/2020 từ Anh trở về Việt Nam, chuyến bay nối chuyên VN223 từ Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9h54, có mặt tại Sân bay Nội Bài sáng ngày 2/3/2020, có mặt tại Phố trúc Bạch và các khu vực lân cận trong khoảng thời gian từ ngày 2/3/2020 đến nay…

Tổng công ty triển khai đo thân nhiệt cho các CBCNV 

Trong trường hợp có NLĐ/đối tác, khách hàng xác nhận có liên quan đến trường hợp tiếp xúc nêu trên, các đơn vị được yêu cầu triển khai các bước thực hiện khẩn như hướng dẫn của Bộ, ngành và PV GAS thời gian qua.

Nếu NLĐ có liên quan đến vùng dịch tễ nêu trên và có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh thì phải đeo khẩu trang, tự cách ly và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất và số trực văn phòng Ứng cứu Khẩn cấp của PV GAS là 028.36116116 để cung cấp thông tin và được tư vấn điều trị kịp thời; Đồng thời thông báo ngay tình trạng về nơi công tác của đơn vị để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống lây lan.

Các đơn vị trong toàn PV GAS cũng khẩn trương triển khai đánh giá, xây dựng ngay phương án tạo vùng an toàn làm việc tại Nhà máy, Kho Cảng, Trung tâm/trạm phân phối khí,…các điểm mấu chốt trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của đơn vị nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất của TCT không bị gián đoạn, trong trường hợp có NLĐ bị nhiễm bệnh. Phương án bao gồm các kịch bản, giải pháp thực hiện, kiến nghị, đề xuất; báo cáo về TCT trước ngày 20/3/2020.

Ngày "Áo dài Việt Nam", các chị em trong Tổng công ty được khuyến khích đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19

Trong giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 , Tổng giám đốc PV GAS đề nghị các đơn vị hạn chế đi công tác đến các tỉnh, thành phố đang có dịch bùng phát cũng như các địa bàn có rủi ro cao. Trong trường hợp bắt buộc phải đi thì NLĐ phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng vệ nhằm đảm bảo sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay, tránh tụ tập nơi đông người… Tất cả các đơn vị PV GAS được yêu cầu tập trung xử lý công việc theo chức năng nhiệm vụ, không tổ chức hội thảo, hội nghị tập trung đông người; chú trọng tổ chức họp trao đổi công việc bằng hình thức trực tuyến,… Nếu phải họp trực tiếp, mọi thành viên dự họp phải đeo khẩu trang trước, trong, sau cuộc họp. Sau khi họp, bộ phận vệ sinh thực hiện vệ sinh, khử trùng phòng họp ngay.

Lãnh đạo PV GAS cũng yêu cầu không tổ chức các đoàn công tác đi nước ngoài nếu chưa thực sự cần thiết; đặc biệt tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài có đến các nước có rủi ro dịch bệnh cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran, Pháp, Mỹ,… Ban Tổ chức Nhân sự TCT, phòng Tổ chức Hành chính các đơn vị phối hợp với Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT), phòng ATSKMT của các đơn vị kiểm soát rủi ro vùng dịch trước khi đề xuất, cử NLĐ đi công tác nước ngoài.

Trách nhiệm hàng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được giao cho Trưởng các đơn vị trực thuộc, Trưởng các Ban QLDA, Người đại diện của TCT tại các doanh nghiệp, Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban, Trung tâm nghiêm túc quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm chỉ thị của Tổng giám đốc, đôn đốc, kiểm tra, báo cáo kết quả thực hiện; mục tiêu cốt lõi là đảm bảo toàn TCT không có trường hợp nào nghi ngờ hay nhiễm bệnh Covid -19, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020.

Tổng giám đốc TCT kêu gọi toàn thể CBCNV trong TCT phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Ban Lãnh đạo TCT về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS tăng cường chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO