Doanh nghiệp - doanh nhân

PV GAS NCSP nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho CBNV

M.A 19/04/2024 - 15:45

Phòng An ninh Kinh tế và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (PV GAS NCSP) vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho cán bộ nhân viên PV GAS NCSP.

1-hoi-nghi-an-ninh-mang20240418144734.jpg
Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Tại Hội nghị tuyên truyền, Thượng tá Ngô Văn Thúy - Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh BR-VT đã khái quát tình hình an ninh trật tự tại tỉnh trong năm 2023; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt trong thời đại phát triển bùng nổ của không gian mạng. Bên cạnh đó, Thượng tá Ngô Văn Thúy đã truyền đạt về tình hình, nội dung - đặc điểm của các phương thức/đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cũng như nêu rõ một số phương thức nhận diện thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; từ đó phân tích nguyên nhân và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, đấu tranh chống lừa đảo.

Hội nghị cũng được tiếp thu những dẫn chứng cụ thể về các vụ lừa đảo đã xảy ra trên địa bàn tỉnh BR-VT đã được lực lượng Công an tỉnh điều tra và triệt phá; những bài học kinh nghiệm cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

Phó Giám đốc phụ trách PV GAS NCSP, ông Lê Minh Sơn cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công an tỉnh BR-VT trong quá trình phối hợp đảm bảo an ninh - an toàn các công trình khí của PV GAS nói chung và của PV GAS NCSP nói riêng trong nhiều năm qua.

2-chuc-mung-phoi-hop20240418144736.jpg
Chương trình do Phòng An ninh Kinh tế và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (PV GAS NCSP) tổ chức

Thông qua Hội nghị tuyên truyền này, cán bộ nhân viên PV GAS NCSP được hỗ trợ tăng cường nhận thức và hành động phòng chống lừa đảo trực tuyến. Đây là một nhiệm vụ cần thiết và cấp bách trong thời đại số hoá, phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi thành viên PV GAS NCSP trong nâng cao hiểu biết, tự trang bị kiến thức sát thực, bổ ích giúp chủ động bảo vệ cá nhân cũng như Công ty, góp phần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, xây dựng sức mạnh đoàn kết và vì sự phát triển chung của cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS NCSP nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho CBNV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO