PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao

PV| 19/01/2023 06:33

Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...

PV GAS LPG có mạng lưới phân phối và hệ thống chiết nạp vệ tinh phân phối đều khắp thị trường trên cả nước. Thương hiệu PETROVIETNAM GAS với các sản phẩm bình gas đã xây dựng được vị thế trên thị trường. Công ty có 4 chi nhánh: Chi nhánh Tây Bắc, Chi nhánh Miền Bắc, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Nam, 4 tổng kho, 10 trạm nạp LPG và 4 trung tâm sơn sửa kiểm định.

Tăng cường đầu tư, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD

Năm 2022, giá dầu thô trên thị trường thế giới không ngừng tăng, chi phí vận tải tăng dẫn đến giá thành sản phẩm tăng, gây khó khăn trong việc giữ vững và phát triển thị trường do một số khách hàng công nghiệp chuyển đổi sang sử dụng loại nhiên liệu thay thế, người dân chuyển sang sử dụng bếp điện, bếp từ… Bên cạnh đó, giá CP giảm liên tục 7 tháng từ 950 USD/MT xuống còn 575 USD/MT, gây khó khăn trong công tác kiểm soát nguồn hàng và rủi ro trong dự trữ, đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Tình trạng gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh LPG diễn ra công khai, trên qui mô lớn và rộng khắp trên hầu hết các vùng thị trường, gây méo mó thị trường, nhiễu loạn giá bán, thiệt hại cho người tiêu dùng.

a1.-lpg-hoi-nghi-nld-2022.jpeg
Hội nghị người Lao động 2022

Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam, năm 2022, toàn bộ Ban lãnh đạo, cùng tập thể CBCNV PV GAS LPG đã luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm cao, Công ty đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, chủ động và linh hoạt trong các tình huống kinh doanh, thúc đẩy nhịp độ SXKD, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao, với sản lượng ước đạt 209.462 tấn, bằng 102,5% KH; doanh thu ước đạt 4.136 tỷ đồng, bằng 108% KH, lợi nhuận trước thuế ước đạt 20,6 tỷ đồng, bằng 102% KH năm 2022. Công ty không để xảy ra tai nạn, sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và tài sản. PV GAS LPG tiếp tục duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá giám sát lần I. Công ty quản trị tốt công tác quản lý tồn kho, tránh rủi ro hàng tồn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong năm, các dự án triển khai đã hoàn thành và đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng, kịp thời đưa vào sản xuất đúng kế hoạch. Năm 2022, PV GAS LPG đã thực hiện tích cực các Dự án đầu tư Trạm nạp tại khu vực phía Nam. Trong đó, Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa –Vũng Tàu được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 6/2022). Trạm chiết nạp LPG Nha Trang được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 9/2022). Trạm chiết nạp LPG khu vực Miền Tây đang được triển khai tích cực.

a2.-tong-kho-dinh-vu-hai-phong.jpg
Tổng kho dịch vụ - Hải Phòng

PV GAS LPG cũng chú trọng từng bước kiện toàn mô hình tổ chức Công ty trên địa bàn cả nước, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh doanh Công ty giai đoạn 2021-2025, định hướng 2035 đã được Tổng Công ty thông qua. Trong năm 2022, Công ty đã triển khai tái cấu trúc lại các phòng chức năng, Tổng kho, Chi nhánh; chuyển công tác vận hành các Tổng kho về các Chi nhánh quản lý; Thực hiện công tác điều động, sắp xếp lại lao động, tiết giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động; Triển khai công tác đánh giá hiệu quả công việc cho CBCNV Công ty hàng tháng.

Đời sống, thu nhập cán bộ công nhân viên ổn định, tạo nên không khí làm việc phấn khởi, thoải mái. Công ty thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 100% CBCNV thuộc diện đóng BHXH; Thực hiện hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác đào tạo cho người lao động luôn được chú trọng, trong năm 2022 ước đào tạo cho 1.380 lượt người. Với vai trò quan trọng trong chăm lo đời sống cho CBCNV, Công đoàn công ty tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong Công ty tham gia nhiều phong trào từ thiện, thăm hỏi, động viên các CBCNV có bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

a3.-trung-tam-son-sua-kiem-dinh-binh-gas-da-nang.jpg
Trung tâm sơn sửa kiểm định bình Gas Đà Nẵng

Đẩy mạnh công tác thị trường

Bước sang năm 2023, dự báo tình hình thị trường tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh gay gắt, PV GAS LPG đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt là tăng cường đẩy mạnh công tác thị trường, bán hàng, gia tăng thị phần tại các thị trường trọng điểm; Xây dựng và phát triển kênh phân phối đồng bộ trên toàn quốc dựa trên thị trường và thị phần PETROVIETNAM GAS hiện hữu, thông qua các Tổng đại lý/Đại lý/Cửa hàng bán lẻ/Horeca; Triển khai bán hàng thông qua các giải pháp thương mại điện tử; Xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc, cửa hàng liên kết tại các khu vực thị trường; Xây dựng bộ phận truyền thông thương hiệu chuyên trách đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác bán LPG dân dụng; Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, internet… nhằm thu hút sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng và thị trường, tăng cường sức mạnh thương hiệu để tăng năng lực cạnh tranh.

a4.-roadshow-petrovietnam-gas.jpg
Roadshow Petrovietnam gas

Bên cạnh đó, PV GAS LPG chú trọng đảm bảo an ninh an toàn trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; Bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các dự án đầu tư trạm chiết nạp LPG tại thị trường phía Nam; Quản trị chặt chẽ nguồn hàng để hạn chế tối đa thiệt hại khi thị trường có những biến động bất thường, không theo quy luật; Đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng đã đầu tư, cải tiến các trạm hiện hữu ở khu vực phía bắc; Áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý, nhằm tiết giảm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh; Tiếp tục cải tiến hệ thống quản trị nội bộ, tái cấu trúc mạnh mẽ để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh;…

Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2022 PV GAS LPG đã thực hiện đầy đủ và đúng chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến NLĐ. Bước sang năm 2023, dự báo sẽ có nhiều khó khăn thách thức, Banh lãnh đạo PV GAS LPG kêu gọi toàn thể CBCNV với trách nhiệm của mình, đoàn kết nhất trí, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, tiếp tục thực hiện thắng lợi phương châm SXKD: An toàn - Chất lượng - Hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO